Những Cuốn Sách Nên đọc Khi Còn Trẻ Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ là những quyển sách kinh điển. Khắc họa chi tiết những điều hầu như sẽ trải qua trong cuộc đời của mỗi người qua. Vậy đó là những cuốn sách nào? Mời bạn theo chân Mua Bán để tìm ra những đầu sách ấn tượng mà bạn trẻ nào cũng cần nên đọc thông qua bài viết dưới đây.

Top 15 danh sách những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ
Top 15 danh sách những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ

I. Top 15 những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ mà bạn không thể bỏ lỡ

Dưới đây là danh sách những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ mà Mua Bán đã tổng hợp được từ những nguồn tin đáng tin cậy và đang rất muốn chia sẻ đến cho quý độc giả. Mời bạn đọc tham khảo.

1. Trưởng thành sau ngàn lần đấu tranh

 • Tác giả: Rando Kim  – Dịch thuật bởi Kim Ngân
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nội dung chính: Cuốn sách “Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu” của Rando Kim không chỉ là một cuốn sách kỹ năng thông thường dành cho các bạn trẻ. Đây là một tác phẩm đặc biệt với những suy nghĩ, tâm tư và câu chuyện chân thật mà chúng ta có thể gặp trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi câu, mỗi chữ trong cuốn sách như là một tấm gương nhỏ phản chiếu tình cảm, truyền đạt những lời động viên chân thành, giúp bạn tìm thêm niềm tin và động lực trên con đường trưởng thành, cũng như hoàn thiện bản thân của mình.
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ - Cuốn trưởng thành sau ngàn lần đấu tranh
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ – Cuốn trưởng thành sau ngàn lần đấu tranh

2. Bắt trẻ đồng xanh

 • Tác giả: J.D. Salinger – Dịch thuật bởi Phùng Khánh
 • Năm xuất bản: 2012
 • Nội dung chính: Tác phẩm của J.D. Salinger thật sự lột tả chính xác tâm lý nhạy cảm và không tìm ra hướng giải quyết của những người trẻ. Bên cạnh đó còn khám phá ra được góc tối trong quãng thời gian thanh xuân của con người. Mỗi người đều trải qua một giai đoạn trẻ trung, đầy sức sống và khát khao làm những điều lớn lao nhưng cũng dễ rơi vào trạng thái bi quan, tuyệt vọng, cảm thấy bị cô lập khỏi thế giới xung quanh. Thông qua nhân vật Holden Caufield trong tác phẩm là một hình mẫu điển hình, đại diện cho tuổi trẻ mồ côi, không có được sự quan tâm, đầy mâu thuẫn và thù địch, nhưng trên tất cả, sâu thẳm trong tâm hồn cậu vẫn chứa đựng một trái tim nhân hậu, ấm áp và dễ bị tổn thương.
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ - Cuốn Bắt trẻ đồng xanh
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ – Cuốn Bắt trẻ đồng xanh

Xem thêm: Top 20 cuốn sách hay về tâm lý học đáng đọc nhất

3. Chiến binh cầu vòng

 • Tác giả: Andrea Hirata – Dịch bởi Dạ Thảo
 • Năm xuất bản: 2005
 • Nội dung chính: Cuốn sách là một lời tâm sự của tác giả đối với một nền giáo dục bị mờ nhạt trước đồng tiền và căn bệnh về thành tích. Qua đó, tác giả còn kể về hành trình đầy khó khăn, vất vả để những đứa trẻ có thể tiếp cận với tri thức. Tác phẩm đã khắc họa được những biểu tượng cho sự giàu – nghèo và ước mơ có thể thay đổi tương lai của những em nhỏ.
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ - Cuốn chiến binh cầu vồng
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ – Cuốn chiến binh cầu vồng

4. Hiểu về trái tim

 • Tác giả: Minh Niệm
 • Năm xuất bản: 2010
 • Nội dung chính: Các tựa đề ở mỗi chương đều chỉ có hai từ nhưng lại thể hiện hàng loạt cảm xúc khác nhau mà con người trải qua trong cuộc sống. Mỗi chương đem lại thông điệp rằng, người gây tổn thương nhiều nhất đối với chúng ta chính là bản thân mình và không ai có quyền kiểm soát cảm xúc của người khác. Tác giả đi vào phân tích sâu về từng cảm xúc này dưới góc nhìn của một vị chân tu giúp chúng ta có được cái nhìn sâu sắc nhất. Bên cạnh đó tác giả khuyến khích việc chấp nhận điểm yếu, đối mặt với sợ hãi và tiêu cực.
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ - Cuốn hiểu về trái tim
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ – Cuốn hiểu về trái tim

5. Nhà Giả Kim

 • Tác giả: Paulo Coelho – Dịch thuật bởi Lê Chu Cầu
 • Năm xuất bản: 1988
 • Nội dung chính: Cuốn sách chứa đựng những triết lý nhẹ nhàng, sâu sắc và thú vị về những điều đã và đang xảy ra xung quanh cuộc sống. Điều đáng chú ý là những triết lý này có thể được hiểu theo cách riêng của mỗi người đọc, phụ thuộc vào nhận thức và cảm xúc của họ khi đọc sách. Thông qua hình ảnh nhân vật chính đó là cậu bé Santiago và cuộc hành tình đi tìm kho báu của bản thân, từ đó tác giả gửi gắm những bài học về ý nghĩa và mục đích sống trên cuộc đời của mỗi con người.
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ - Cuốn Nhà Giả Kim
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ – Cuốn Nhà Giả Kim

Xem thêm: Top 20 cuốn sách hay của Nguyễn Nhật Ánh không thể bỏ lỡ

6. Yêu những điều không hoàn hảo

 • Tác giả: Hae Min – Dịch thuật bởi Nguyễn Việt Tú Anh
 • Năm xuất bản: 2016
 • Nội dung chính: Cuốn sách “Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo” được viết dựa trên những trải nghiệm cá nhân của tác giả về việc quan sát về xã hội. Cuốn sách này muốn truyền tải đến chúng ta thông điệp về việc đối mặt với sự thật rằng không có điều gì hoàn hảo và hãy yêu thương, chấp nhận những điều thiếu sót trong cuộc sống. Từ những câu chuyện và những trải lòng chân thành, tác giả truyền đạt một thông điệp sâu sắc về sự nhân ái và lòng tự lượng
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ - Cuốn yêu những điều không hoàn hảo
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ – Cuốn yêu những điều không hoàn hảo

7. Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ

 • Tác giả: Đặng Hoàng Giang
 • Năm xuất bản: 2019
 • Nội dung chính: Đối với cuốn sách “Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ” có điều thú vị chính là sự chân thật trong từng mẩu chuyện, những lời tự sự đôi khi đến “trần trụi” của những người trong cuộc. Những suy nghĩ đó có thể là những uất ức chỉ mong ai đó hiểu. Những nhân vật trong cuốn sách cũng là những đứa trẻ đại diện cho thế hệ 9x, 10x, đang tập tễnh bước vào đời, với mong muốn được yêu thương, quan tâm và hiểu thấu
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ - Cuốn tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ – Cuốn tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ

8. Khi hơi thở hóa thinh không

 • Tác giả: Paul Kalanithi – Dịch thuật bởi Trần Thanh Hương
 • Năm xuất bản: 2016
 • Nội dung chính: Nhiều người cứ nghĩ rằng việc sở hữu thật nhiều tiền tài, danh vọng mới là mục đích sống của tốt nhất, nhưng khi đổ bệnh rồi mới nhận ra rằng bên cạnh việc kiếm thật nhiều tài sản thì sức khỏe và mạng sống mới là yếu tố then chốt trong cuộc đời. Sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ nhận ra rằng mỗi người chúng ta nên yêu thương bản thân nhiều hơn và quý trọng sức khỏe của mình trước khi quá muộn.
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ - Cuốn Khi hơi thở hóa thinh không
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ – Cuốn Khi hơi thở hóa thinh không

Xem thêm: Tổng hợp 15 nhà sách lớn nhất TPHCM, người yêu sách không thể bỏ lỡ!

9. Đắc nhân tâm

 • Tác giả: Dale Carnegie – Dịch thuật bởi Nguyễn Văn Phước
 • Năm xuất bản: 1936
 • Nội dung chính: Cuốn sách “Đắc Nhân Tâm” sẽ dạy người đọc cách cư xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Giúp tránh những hiểu lầm không đáng có trong giao tiếp, trở nên tinh tế với cảm xúc của người khác và có cách ứng xử hiệu quả nhất trong mọi tình huống. Nếu bạn muốn trở thành một vị sếp được lòng nhân viên, một người bạn tâm lý, một lãnh đạo thấu lòng người, một người đối ngoại thành công, cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất. Tuy nhiên, tất cả các quy tắc này phải xuất phát từ một thiện chí và sự chân thành.
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ - Cuốn Đắc nhân tâm
Cuốn Đắc nhân tâm

10. Trên đường băng

 • Tác giả: Tony Buổi Sáng
 • Năm xuất bản: 2015
 • Nội dung chính: Cuốn sách “Trên đường băng” là những câu chuyện bao gồm trải nghiệm của Tony tại nước ngoài, gặp gỡ với những con người khác nhau, nhận thức về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong cuộc sống, kinh nghiệm học tập, công việc, và những tấm gương đáng học hỏi. Qua những câu chuyện này, chúng ta sẽ hình thành những nhận thức tích cực và đúng đắn hơn, điều đó thực sự tuyệt vời
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ - Cuốn Trên đường băng
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ – Cuốn Trên đường băng

11. Hai số phận

 • Tác giả: Jeffrey Archer – Dịch thuật bởi Nguyễn Việt Hải
 • Năm xuất bản: 1979
 • Nội dung chính: Đây là một tác phẩm mang lại nhiều bài học sâu sắc cho người đọc đến từ hai nhân vật chính. Cuộc sống của họ bị cuốn vào nhau trong một mớ lộn xộn của hiểu lầm trong việc kinh doanh. Trên hành trình tranh đấu, họ dần nhận ra sự quý giá của tình yêu và nhận ra rằng giữa họ có những mối duyên không ngờ. Cuối đời, khi nhìn lại, họ mới thấu hiểu và chấp nhận sự kết nối giữa họ. Cuốn sách này truyền tải thông điệp về sự thấu hiểu, tha thứ trong tình yêu, đồng thời cảnh báo về những hậu quả tiêu cực của thù hằn và sự trách nhiệm của mỗi người trong cuộc sống
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ - Cuốn Hai số phận
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ – Cuốn Hai số phận

12. Một lít nước mắt

 • Tác giả: Kito Aya – Dịch thuật bởi Trần Trọng Đức
 • Năm xuất bản: 2012
 • Nội dung chính: Đây là một tác phẩm vô cùng ấn tượng của tác giả Kito Aya, nói về sức sống kiên cường và quyết tâm mãnh liệt của nhân vật chính. Đây là một câu chuyện có thật xảy ra ở Nhật Bản và được tác giả ghi nhận một cách chi tiết. “Một lít nước mắt” đã trở thành một tác phẩm lan truyền cảm hứng cho sự sống cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Người đọc sẽ cảm nhận được nỗi đau mà nhân vật chính phải trải qua và song đó là sự hạnh phúc, ấm áp trong những giây phút cuối đời. Và bài học rút ra đó là nên biết trân quý cuộc sống của mình
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ - Cuốn Một lít nước mắt
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ – Cuốn Một lít nước mắt

13. Những kẻ xuất chúng

 • Tác giả: Malcolm Gladwell – Dịch thuật bởi Diệu Ngọc
 • Năm xuất bản: 2008
 • Nội dung chính: Cuốn sách sẽ mang lại góc nhìn mới mẻ, thú vị và giúp độc giả thoát khỏi tư duy lối mòn để tìm hiểu về hành trình của các nhân vật nổi tiếng như Bill Gates, nhóm nhạc Beatles,… tại sao có được thành công như ngày hôm nay và họ đã phải trải qua những thử thách, khó khăn như thế nào. Một điểm đặc biệt của quyển sách là  bên cạnh về năng lực thì tác giả giải thích thêm về các tác động khác ảnh hưởng đến sự thành công xuất thân, văn hóa, tư duy, cơ hội, rủi ro, nhân số học…
  Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ - Cuốn Những kẻ xuất chúng
  Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ – Cuốn Những kẻ xuất chúng

14. Cho tôi đi một vé tuổi thơ

 • Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
 • Năm xuất bản: 2008
 • Nội dung chính: Qua từng góc nhỏ trong tâm hồn độc giả, câu chuyện của Nguyễn Nhật Ánh chạm đến những cảm xúc chân thực và tình cảm của tuổi thơ. Tác phẩm không chỉ đơn thuần là một câu chuyện, mà còn là một câu chuyện cổ tích đặc biệt dành cho người lớn. Đây là một lời nhắc nhở cho những người đang bận rộn trong cuộc sống, muốn tìm lại chút hương vị của quê hương và những kỷ niệm ngọt ngào của ngày thơ bé.
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ - Cuốn Cho tôi đi một vé tuổi thơ
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ – Cuốn Cho tôi đi một vé tuổi thơ

15. Khởi hành

 • Tác giả: GS. John Vũ
 • Năm xuất bản: 2015
 • Nội dung chính:  Việc hiểu và lựa chọn một trường đại học phù hợp là bước đầu tiên quan trọng. Bạn không nên để áp lực từ bố mẹ hay những ý kiến của người khác ảnh hưởng quá nhiều đến quyết định của mình. Cuốn sách cũng khuyến khích bạn cân nhắc lựa chọn ngành nghề theo đam mê và hứng thú của chính mình. Điều này vô cùng quan trọng để bạn có thể giữ được đam mê và thể hiện tốt nhất năng lực của mình. Bạn có thể tìm hiểu về ngành nghề, tìm hiểu về xu hướng thị trường và từ đó đưa ra quyết định chính xác về con đường nghề nghiệp của mình
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ - cuốn Khởi hành
Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ – Cuốn Khởi hành

II. Những địa điểm mua sách uy tín

Điều cuối cùng mà Mua Bán sẽ chia sẻ thêm cho bạn, đó là một số địa điểm mua sách uy tín mà bạn có thể tìm và chọn lựa được các đầu sách mà bạn yêu thích cũng như những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ:

Khi bạn mua trực tiếp:

 • Hệ thống nhà sách Phương Nam.
 • Hệ thống nhà sách Fahasa.
 • Nhà sách Cá Chép.
 • Đường Sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1.

Khi bạn mua trực tuyến:

 • Trang Tiki – Tiki.com
 • Trang Vinabook -Vinabook.com
 • Trang Shopee – Shopee.com
 • Trang Sendo – Sendo.vn
Bạn có thể chọn mua những đầu sách này tại hệ thống các nhà sách
Bạn có thể chọn mua những đầu sách này tại hệ thống các nhà sách

Tổng kết

Trên đây là danh sách những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ mà bạn có thể tìm đọc và rút ra nhiều bài học bổ ích cho bản thân. Hy vọng qua đó, bạn có thể hiểu về bản thân nhiều hơn và có góc nhìn đa chiều hơn đối với mọi việc xảy ra trong cuộc sống. Và cũng đừng quên truy cập Muaban.net thường xuyên để tìm đọc thêm những bài viết mới với đa dạng chủ đề khác nhau trong cuộc sống như mẹo vặt, chia sẻ kinh nghiệm, phong thủy, bất động sản,… nhé!

Xem thêm:

Similar Posts