Năm Cá Nhân Là Năm Gì? Cách Tính Năm Cá Nhân Chính Xác Nhất

Năm cá nhân là một khái niệm trong phong thủy, giúp bạn biết được những điều may mắn và xui xẻo sẽ xảy ra với bạn trong một năm. Nếu bạn biết được năm cá nhân của mình, bạn có thể lựa chọn những hành động phù hợp để tận dụng cơ hội và tránh những rủi ro. Hãy cùng tìm hiểu cách tính năm cá nhân trong bài viết này nhé!

Cách tính năm cá nhân
Năm cá nhân là năm gì? Hướng dẫn cách tính năm cá nhân chính xác nhất

I. Năm cá nhân trong thần số học là gì?

Theo môn Thần Số Học do Nhà Toán học Pythagoras sáng lập, cuộc đời con người được chia thành 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài 9 năm và có 27 năm để phát huy tối đa tiềm năng. Trong mỗi giai đoạn 9 năm, con người sẽ có những bước tiến mới và thay đổi theo hướng riêng của mình. Giai đoạn này được gọi là đại vận lớn và lặp lại sau mỗi 9 năm. 

Năm cá nhân là con số được tính toán từ năm sinh và đại vận của thế giới, nó biểu thị cho vận trình bạn sẽ trải qua trong 9 năm, giống như một bậc thang của sự phát triển bản thân.

Biểu đồ chu kỳ 9 năm cá nhân của con người
Biểu đồ chu kỳ 9 năm cá nhân của con người

Năm cá nhân là một con số rất quan trọng giúp bạn nhận biết được sự biến động của bạn trong năm đó, có thể tổng kết lại những gì bạn đã làm được, từ đó bạn có thể có phương án giải quyết và hướng đi cho bản thân.

II. Hướng dẫn các tính năm cá nhân theo thần số học

Năm cá nhân (PYN) là con số riêng của mỗi người và chịu ảnh hưởng bởi năm thế giới (WPN) và thay đổi theo từng chu kỳ. Năm thế giới là năm hiện tại mà bạn đang sống, chẳng hạn như năm 2023.

Hướng dẫn các tính năm cá nhân
Hướng dẫn các tính năm cá nhân theo thần số học

Và cách tính năm cá nhân như sau:

Năm cá nhân (PYN) = Năm hiện tại của thế giới (WYN) + ngày sinh + tháng sinh (Tất cả thời gian đều tính theo dương lịch).

Ví dụ bạn sinh ngày 06/07/2001. Cách tính năm cá nhân từ năm 2023 – 2027 như sau:

Con số cá nhân năm 2023 = (2 + 0 + 2 + 3) + 6 + 7 = 20 => 2 + 0 = 2

Con số cá nhân năm 2024 = (2 + 0 + 2 + 4) + 6 + 7 = 21 => 2 + 1 = 3

Con số cá nhân năm 2025 = (2 + 0 + 2 + 5) + 6 + 7 = 22 => 2 + 2 = 4

Con số cá nhân năm 2026 = (2 + 0 + 2 + 6) + 6 + 7 = 23 => 2 + 3 = 5

Con số cá nhân năm 2027 = (2 + 0 + 2 + 7) + 6 + 7 = 24 => 2 + 4 = 6

III. Năm thế giới có tác động gì đến năm cá nhân?

Năm thế giới ảnh hưởng rất nhiều đến năm cá nhân của mỗi người. Với mỗi năm cá nhân khi kết hợp với mỗi năm thế giới sẽ tạo ra nhiều sự cộng hưởng hay ho, thú vị. Có thể năm cá nhân khi kết hợp với năm thế giới này tạo ra nhiều sự phát triển, may mắn. Tuy nhiên cũng có thể xảy ra chiều hướng ngược lại khi kết hợp với năm thế giới khác. 

Năm thế giới tác động gì đến năm cá nhân?
Năm thế giới có tác động gì đến năm cá nhân?

Cách tính năm thế giới vô cùng đơn giản. Xem ngay cách tính dưới đây:

Năm thế giới = Tổng tất cả các con số trong năm đó cộng lại 

Năm thế giới 2023 = 2 + 0 + 2 + 3 = 7. Vậy năm nay là năm thế giới thứ 7.

Năm 2023 là năm thế giới thần số học thuộc về số 7, mang đến cho con người những khám phá về tinh thần, trí tuệ, khoa học, trải nghiệm và chiêm nghiệm. Năm thế giới số 7 khuyến khích con người quan tâm đến bản chất nội tâm hơn là những điều bề ngoài lấp lánh.

Năm thế giới tác động gì đến năm cá nhân?
Năm thế giới có tác động gì đến năm cá nhân?

Con người bây giờ có dịp để chậm lại và nhận diện chính mình một cách chính xác hơn, xem xét bản thân từ góc nhìn của một cá nhân độc lập chứ không phải luôn phụ thuộc vào các mối quan hệ với người khác. Do đó, sẽ có sự biến đổi lớn trong cách nhìn nhận của con người, các giá trị, nguyên tắc và niềm tin cũng sẽ có nhiều điều mới mẻ.

Có thể bạn quan tâm: Số sứ mệnh là gì? Cách tính số sứ mệnh chuẩn theo nghiên cứu của Pythagoras

IV. Ý nghĩa của năm cá nhân trong năm 2023

Theo thần số học, mỗi con số đều mang những ý nghĩa khác nhau, thể hiện tính cách riêng của mỗi người. Bạn muốn biết năm cá nhân của bạn có ý nghĩa gì? Hãy xem ý nghĩa của từng con số dưới đây nhé.

1. Năm cá nhân số 1

Đây là năm cá nhân số 1 của bạn, nên bạn hãy tận dụng cơ hội để thực hiện những điều mà bạn đã ngại ngùng hoặc chần chừ trong 9 năm qua. Bạn có đủ năng lượng, đủ khát vọng để đạt được những mục tiêu mới. Số 1 cũng là số bắt đầu cho một chu kỳ đại vận mới kéo dài 9 năm, nên bạn hãy vững tin và quyết tâm trong mọi hành động của mình.

Năm cá nhân số 1
Năm cá nhân số 1 là một con số cá nhân rất mạnh mẽ, đầy sáng tạo và đổi mới

Năm cá nhân số 1 là một con số cá nhân rất mạnh mẽ, đầy sáng tạo và đổi mới. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá tự tin hay kiêu căng khi bước vào năm cá nhân này. Bạn cần tự quản lý cuộc sống của mình một cách chín chắn và có trách nhiệm, để có thể phát triển toàn diện về cả vật chất và tinh thần. Năm cá nhân số 1 có ảnh hưởng lớn nhất với những người có con số chủ đạo 10.

Để tận hưởng năm 2023 một cách tốt nhất, những người mang số 1 cần phải nỗ lực hết mình, tập trung cao độ và quyết tâm vững vàng để đạt được những mục tiêu đã đặt ra. Năm thuộc về thế giới thần số học số 7 sẽ mang lại nhiều cơ hội vàng và lời mời gọi hấp dẫn. Hãy tự do theo đuổi những ước mơ của mình. Đừng để bản thân bị ràng buộc bởi một khuôn mẫu nào hay coi thường khả năng của chính mình.

2. Năm cá nhân số 2

Trong năm cá nhân số 2, bạn cần chú ý đến sự phát triển của tâm hồn, hướng tâm về những điều cao quý và thiêng liêng. Bạn có thể thử những hoạt động như thiền, yoga, đọc sách về triết học, tâm linh để mở rộng tầm nhìn và hiểu biết. Nếu bạn có niềm tin vào Phật pháp hoặc có duyên số với Phật giáo, hoặc có năng lực tâm linh (số chủ đạo 11) thì bạn nên tìm hiểu sâu hơn về Đạo Phật, có thể tụng kinh Phật mỗi ngày. 

Năm cá nhân số 2
Năm cá nhân số 2 ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng và tâm linh của bạn

Đây là năm bạn có cơ hội giác ngộ nhiều điều về bản chất của cuộc sống, về triết lý nhân sinh, về con người,… Năm cá nhân số 2 không mang lại nhiều thay đổi về vật chất và kinh tế, mà ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng và tâm linh của bạn hơn.

Trong năm 2023, một trong những yếu tố quan trọng nhất để sống tốt là giữ được sự ổn định tâm lý. Người có năm cá nhân số 2 nên rèn luyện kỹ năng điều tiết cảm xúc, không để bị cuốn theo những xúc động bất chợt và luôn có thái độ thân thiện, hợp tác với những người xung quanh. Bạn cần phải tự tin hơn trong việc đưa ra những quyết định hoặc lựa chọn phù hợp với mình, tự tin nói ra ý kiến của mình nhiều hơn thay vì chỉ biết lắng nghe.

Tham khảo thêm: Ý nghĩa thần số học số 2: Con số của sự cân bằng, tận tụy và giàu lòng trắc ẩn

3. Năm cá nhân số 3

Để tiếp tục duy trì tâm thức tốt trong năm cá nhân số 3, bạn không nên bỏ qua những thói quen tâm linh đã hình thành ở năm cá nhân thứ 2, ví dụ như thiền, yoga, đọc Kinh Phật,… Những hoạt động này sẽ giúp bạn giữ được sự bình an và thanh thản trong tâm. Ngoài ra, năm cá nhân số 3 cũng là năm mà bạn có thể phát huy khả năng trí tuệ, trí nhớ và sự phát triển của trí não của mình.

Năm cá nhân số 3
Năm cá nhân số 3 cũng là năm mà bạn có thể phát huy khả năng trí tuệ, trí nhớ

Bạn có thể lựa chọn học bất cứ điều gì mà bạn thấy hứng thú và phù hợp với mục tiêu của mình. Đây là năm để bạn nâng cao tư duy, trí tuệ và kiến thức. Và đây cũng là năm mà bạn có thể đạt được những kết quả cao trong việc học tập và quan sát, vì trí não của bạn đang hoạt động ở mức cao nhất. Những người có con số chủ đạo 3 thì sự biến đổi về trí não càng rõ rệt hơn, nhưng cần phải có tinh thần tích cực và lạc quan.

Thời điểm năm 2023 lúc bạn cần chú trọng đến việc bảo vệ sức khỏe của mình, ngăn ngừa các căn bệnh có thể xảy ra bằng cách chăm sóc bản thân tốt hơn và ăn uống hợp lý.

4. Năm cá nhân số 4

Sau khi đã có những thành tựu về trí tuệ, tâm thức ở năm thứ 3, năm thứ 4 này bạn nên tận dụng thời gian để bình an, bạn hãy sống một cách thật chậm rãi trong năm thứ 4, tránh những hoạt động náo nhiệt, tránh những thay đổi lớn trong cuộc sống, tránh sinh con,… Nói cách khác, hãy sống một cách giản dị, tĩnh lặng, không ham muốn, không biến đổi cũng như không nên có bất kỳ rối loạn nào trong cuộc sống của bạn.

Năm cá nhân thứ 4
Năm cá nhân thứ 4 bạn nên nhìn lại tất cả những việc đã qua, tập trung năng lượng nội tâm

Năm thứ 4 này bạn nên nhìn lại tất cả những việc đã qua, tập trung năng lượng nội tâm của bản thân bằng cách chăm chú vào mọi việc mình làm, ví dụ nên chăm chú vào những việc nấu nướng, hoặc chăm chú vào việc bạn đang viết, bạn đang làm. Và quan trọng nhất bạn hướng những tâm huyết của bạn về phía tích cực. Có thể tóm gọn rằng đây là năm lý tưởng để bạn hòa hợp cơ thể và lý tưởng.

Năm cá nhân số 4 năm 2023 tạo điều kiện cho bạn hoàn thiện bản thân, nâng tầm kỹ năng, kinh nghiệm và tri thức. Năm thế giới số 7 khuyến khích bạn học hỏi, khám phá, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định mục tiêu, vững bước trên con đường đã chọn. Cả hai nguồn năng lượng cộng hưởng, đều khiến bạn chú tâm nhiều hơn vào công việc, bạn cần tuân theo quy trình, trật tự và nguyên tắc trong năm này.

5. Năm cá nhân số 5

Bạn có sự khao khát tự do rất lớn, đó là bản chất của thần số học số 5. Năm cá nhân số 5 của bạn cũng phản ánh điều đó, đây là năm bạn thể hiện được cảm xúc, tinh thần và tâm linh của mình. Năm cá nhân số 5 có điểm tương đồng với năm cá nhân số 1, đó là bạn có quyền làm những gì bạn muốn và sẽ thu được nhiều thành quả.

Năm cá nhân số 5
Năm cá nhân số 5 là năm bạn thể hiện được cảm xúc, tinh thần và tâm linh của mình

Bạn không chịu được sự ràng buộc, sự ép buộc và bạn mong muốn thực hiện được ước mơ, khát vọng của mình. Tuy nhiên, năm này không phải là năm bạn có thể đạt được tất cả những gì bạn mong muốn.

Bạn sẽ tập trung vào bản ngã của mình hơn trong năm thế giới thần số học 2023, nhưng số 5 cũng khuyến khích bạn thay đổi, tìm kiếm sự tự do và phiêu lưu. Điều này có thể gây ra sự xung đột trong tâm hồn bạn. Khi hai nguồn năng lượng này hòa quyện với nhau thì bạn sẽ có khả năng nghiên cứu, phân tích và đánh giá sâu sắc hơn.

6. Năm cá nhân số 6

Năm cá nhân số 6 là năm của sự sáng tạo và thành công. Bạn có thể thực hiện được những dự án mà bạn mong muốn, nhưng cũng cần giữ cho tâm trạng luôn vui vẻ và lạc quan. Bạn cũng nên chú trọng đến các mối quan hệ trong gia đình và xã hội, biết chia sẻ, giúp đỡ người khác. Bạn có thể truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được cho người xung quanh.

Năm cá nhân số 6
Năm cá nhân số 6 là năm của sự sáng tạo và thành công

Năm cá nhân số 6 cũng là năm của cơ hội và may mắn. Bạn nên để mắt đến những dấu hiệu tích cực và nắm bắt chúng một cách nhanh chóng. Bạn cũng nên bảo vệ bản thân bằng cách luôn nghĩ tốt, nói tốt, làm tốt. Nếu bạn có niềm tin tôn giáo, bạn nên quay về với tâm linh, học hỏi Phật Pháp để tâm hồn luôn thanh tịnh và an lạc. Như vậy, bạn sẽ vượt qua được những khó khăn và thử thách đang chờ đón ở năm thứ 7.

Trong năm 2023, năm thế giới số 7 sẽ nhận được sự hỗ trợ từ năm số 6 để tăng cường giao tiếp, ổn định các mối liên kết và khắc phục được sự thiếu hòa hợp trong đời sống.

7. Năm cá nhân số 7

Theo thần học, năm cá nhân số 7 là năm để bạn vượt qua những khó khăn và tăng cường sự tập trung. Đây không phải là thời điểm để thay đổi lớn, mà là thời điểm để bạn nâng cao nội lực của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến công việc và không để bị sao nhãng. Đây là một năm quan trọng để bạn học hỏi từ những kinh nghiệm riêng của mình.

Năm cá nhân số 7
Năm cá nhân số 7 là năm để bạn vượt qua những khó khăn và tăng cường sự tập trung

Năm 2023 thì năm cá nhân và năm thế giới đều là số 7, nên sẽ tăng cường lẫn nhau cả những mặt lợi và hại. Bạn sẽ học được nhiều điều mới và trải qua nhiều thử thách, để chuẩn bị cho sự tiến bộ cá nhân của năm số 8 kế tiếp.

8. Năm cá nhân số 8

Trong năm số 8, bạn sẽ trải qua nhiều biến đổi quan trọng về mặt tư duy, tự chủ và phóng khoáng, nhưng cũng sẽ gặp nhiều cơ hội thành công vượt trội hơn so với năm thứ 5. Đây là một năm may mắn và thuận lợi cho bạn, khi bạn được hưởng nhiều phúc lợi, nhiều kết quả tốt đẹp. Với nhiều người, đây cũng là một năm thu nhập cao và phát triển vững chắc về mặt tâm linh.

Năm cá nhân số 8
Vào năm cá nhân số 8 bạn sẽ trải qua nhiều biến đổi quan trọng về mặt tư duy, tự chủ

Với năm 2023, bạn chú tâm vào việc xây dựng uy tín, lãnh đạo và quyền lực nhưng cũng cần chú ý đến các mối liên hệ trong đời sống cá nhân của mình để không bị xa lánh.

Tham khảo thêm: Thần số học số 8: Con số của sự nhạy bén, bản lĩnh và giỏi kinh doanh

9. Năm cá nhân số 9

Số 9 là điểm cao nhất của một chu kỳ 9 năm và đánh dấu sự kết thúc của một đại vận cũng như sự khởi đầu của một đại vận mới. Khi bước sang một chu kỳ mới, mỗi người đều có những biến đổi trong cuộc sống. Tuy nhiên, những biến đổi này không phải lúc nào cũng rõ ràng và nhanh chóng, mà thường xảy ra một cách dần dần, lặng lẽ, khiến chúng ta khó có thể nhận thấy được. 

Năm cá nhân số 9
Vào năm cá nhân số 9 bạn có thể phát triển nhiều khía cạnh của cuộc sống

Bạn có thể phát triển nhiều khía cạnh của cuộc sống với sự hỗ trợ của năm thế giới số 7 và năm cá nhân số 9. Cả hai nguồn năng lượng này đều khuyến khích bạn đi từng bước vững chắc, tuân theo quy trình, tiến độ đã được xác định, đảm bảo hoàn tất và kết thúc theo kế hoạch đã đề ra.

Những ý nghĩa của từng năm cá nhân cũng như cách tính năm cá nhân trong thần số học mà Muaban.net đã trình bày ở trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những gì đã và sẽ diễn ra trong cuộc đời mình. Qua đó, các bạn có thể thấy được rằng mỗi con số đều mang một thông điệp riêng biệt. Dựa vào con số đó, bạn có thể biết được năm nào của bản thân sẽ có những cơ hội và thách thức gì. Từ đó, bạn có thể lập ra những kế hoạch phù hợp và tối ưu cho tương lai của mình.

Xem thêm:

Similar Posts