Máy thái rau củ – Công cụ hữu hiệu thay cho thái tay thông thường

Vốn dĩ nấu ăn là một việc vô cùng bận rộn với nhiều công đoạn phức tạp khác nhau. Đặc biệt việc thái rau củ tưởng chừng đơn giản nhưng sẽ tốn rất nhiều thời gian nếu bạn nấu số lượng lớn cho các bữa tiệc hay trong nhà hàng. Từ đó máy thái ra củ quả sẽ thay thế những công việc không tên nhưng tốn công và thời gian của người làm bếp.

Máy thái rau củ là một thiết bị nhà bếp giúp bạn sơ chế được tất cả các loại rau củ quả được nhiều hình dạng và kích thước trên cùng một máy như: lát, sợi tròn, sợi vuông, hạt lựu… với một khối lượng lớn trong vòng một khoảng thời gian ngắn. Đặc biệt với khối lượng công việc khổng lồ, thì loại máy này càng phát huy công dụng của mình, giúp bạn tiết kiệm được khối thời gian và công sức, cho hiệu quả cắt thái đều và chuyên nghiệp hơn.

Tại sao bạn nên dùng máy thái rau củ quả?

  1. Cắt thái đa năng:

Với cấu tạo linh hoạt, một chiếc máy thái rau củ đa năng có thể thái được nhiều loại rau củ quả với hình thù từ thái lát, sợi, con thoi, hạt lựu.. với độ dày mỏng phụ thuộc vào lưỡi dao mà bạn lắp vào máy. Và rõ ràng là máy thái sẽ cho ra hình dạng rau củ sau khi thái đều hơn là thái bằng tay, khi lỡ bạn thái không đều thì món ăn không còn đẹp mắt hay chín không đều.

Máy thái rau củ
Máy thái rau củ
  1. Năng suất cao:

Với thái bằng tay, bạn chỉ có thể thái được 1 lần 1 củ quả thôi. Cho dù có hiệu suất đến đâu thì cũng sẽ không tăng được năng suất. Còn những máy thái rau củ thông thường đều được trang bị động cơ công suất cao, có thể cắt thái với khối lượng lớn cùng lúc, tiết kiệm thời gian và nhân lực trong những bếp ăn công nghiệp.

  1. Hạn chế xảy ra tai nạn với dao kéo:

thao tác với máy thái rau quả khá đơn giản, bạn chỉ việc cho rau củ quả cần xử lý vào, nhấn nút, máy sẽ thực hiện giúp bạn nốt công đoạn còn lại. Bạn không cần động đến dao kéo, hạn chế những rủi ro xảy ra làm bị thương bản thân.

  1. Xử lý cả rau củ quả cứng đầu:

hầu hết các loại máy thái hiện nay đều được trang bị nhiều bộ lưỡi dao với các chức năng khác nhau được làm từ thép, nên dễ dàng xử lý cả những loại rau củ cứng khiến các bà nội trợ vất vả như su hào, cà rốt… hay những loại rau cũ cầm vào thường bị ngứa tay như khoai mỡ, khoai sọ…

Máy thái rau củ
Máy thái rau củ
  1. Giá thành phải chăng:

Nếu chọn phương thức thái truyền thống, trong nhà bạn phải mua khá nhiều con dao khác nhau, từ dao bào, gọt, dao bằm, dao phay… cho nhiều mục đích sử dụng. Tuy nhiên máy thái rau củ hầu như sẽ tích hợp gần hết các chức năng đó, hơn nữa với khả năng tiết kiệm thời gian, dù máy có đắt hơn bộ dao thường một chút thì điều đó cũng rất đáng tiền.

Cách lựa chọn máy thái rau củ quả

Đối với những ai chuẩn bị mua máy thì việc tìm hiểu thông tin là rất cần thiết để mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Dưới đây là một số điều cần lưu ý trước khi mua máy thái rau củ:

  1. Nhu cầu cắt thái:

Trước hết, bạn phải xác định việc mua máy chỉ đơn giản là để phục vụ trong gia đình hay là sẽ phục vụ trong gian bếp các nhà hàng lớn, những tính năng mà bạn quan tâm ở các dòng máy như thái đơn năng, không điều chỉnh được độ dày lưỡi dao hay thái đa năng (lát, sợi, hạt lựu, con chì..), kích thước nhỏ gọn hoặc to lớn… Khi xác định được nhu cầu thì bạn mới có thể ban đầu hình dung được mình sẽ mua loại máy gì.

Máy thái rau củ
Máy thái rau củ
  1. Công suất của máy:

Công suất của máy là điều rất quan trọng bởi nó quyết định năng suất cắt thái lẫn điện năng tiêu thụ. Thông thường khi mua máy thái rau củ tại các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng.. , bạn phải chọn các dòng máy có công suất từ 550W trở lên để đảm bảo có thể xử lý được khối lượng rau củ lớn, hoạt động cường độ liên tục và độ bền cao.

  1. Chi phí:

Dù chi phí là yếu tố thực tế nhất quyết định đến việc mua sắm của bạn nhưng cũng đừng tiếc tiến để mua những chiếc máy thái rau củ giá rẻ nhưng chất lượng kém. Điều đó khiến bạn phải tốn kém trong vấn đề sửa chữa hoặc thậm chí là phải thay máy mới, về lâu dài còn ít kinh tế hơn cả ban đầu mua một chiếc máy tốt và chất lượng.

Máy thái rau củ
Máy thái rau củ
  1. Thương hiệu máy thái rau củ:

Trên thị trường hiện nay các thương hiệu máy thái đang được ưa chuộng có thể kể đến là VC, QSP, MINERVA OMEGA, Restoitalia, Fama… Mỗi loại máy sẽ có những ưu điểm riêng tùy theo sở thích của bạn. Điều quan trọng khi quyết định mua là hãy hỏi kỹ về chế độ bảo hành của hãng.

Emma Vũ

>> Xem thêm: Máy xay cầm tay giá rẻ – Công cụ nhà bếp mới cho các bà nội trợ

Similar Posts