Mách bạn các địa chỉ bỏ mối áo thun giá sỉ nhưng chất lượng

Khi lĩnh vực thời trang kết hợp cùng thương mại điện tử bùng nổ, ngày càng nhiều bạn trẻ dấn thân vào kinh doanh áo thun vì mô hình đơn giản, vốn không quá lớn và rất dễ bán. Tuy nhiên tìm nguồn mua áo thun gía sỉ để kinh doanh cửa hàng, bán hàng online được lợi nhuận cao là điều mà các chủ cửa hàng luôn tìm kiếm bởi hiện nay nguồn lấy hàng khá cạnh tranh.

Bạn chỉ cần gõ từ khóa “áo thun giá sỉ“,  “áo thun nam giá sỉ”, “áo thun nữ giá sỉ”…  hàng loạt các kết quả PR cho sản phẩm của mình từ các nguồn khác nhau sẽ hiện về. Do đó, thật khó để tìm được một lựa chọn ưng ý khi thiếu lời khuyên khách quan nhất. Dưới đây là kinh nghiệm bán hàng online, lấy hàng ở đâu cho đẹp cùng một số những gợi ý dành cho các bạn đang muốn tìm “mối” áo thun giá sỉ nhưng chất lượng đảm bảo để kinh doanh thời trang áo thun giá sỉ.

1. Các chợ đầu mối

Áo thun giá sỉ
Chợ đầu mối

Nhắc đến chợ đầu mối bán các áo thun giá sỉ, người ta nhắc đến nhiều nhất là chợ Tân Bình, chợ An Đông, chợ Bà Chiểu, chợ Hạnh Thông Tây… Đây chính là nguồn cung cấp số lượng lớn, mẫu mã khá đa dạng và giá cũng rất “tùy hứng”. Từ áo thun trơn giá sỉ, cho đến áo sơ mi, váy, đầm, quần jean… đều có đủ cả. Đặc biệt một số chợ còn bán cả buổi tối hay ban đêm, giờ khá phù hợp cho các bạn sinh viên rảnh buổi tối chạy đi lấy hàng.

Nguồn hàng nhập về các chợ này chủ yếu được lấy từ Quảng Châu (Trung Quốc), thời trang Thái Lan, hay các xưởng may công nghiệp. Tùy theo chợ mà giá cả từ 30 nghìn đến cả trăm nghìn đều có. Kinh nghiệm bán hàng online cần phải chú ý đó là khi lấy hàng áo thun giá sỉ qua chợ đầu mối là dễ bị “hét giá”. Nếu bạn là người mới vào nghề, chủ sỉ sẽ dễ dàng qua mặt khiến bạn bị hớ. Thực chất chỉ những người thân quen hay có mối làm ăn lâu năm mới mong muốn có được giá sỉ tốt nhất.

2. Trực tiếp từ các người buôn

Áo thun giá sỉ
Người buôn hàng Quảng Châu

Thông thường sẽ có một số người trực tiếp đi lấy mối từ Quảng Châu, Thái Lan, thậm chí Hàn Quốc, Nhật Bản… về để buôn quần áo. Họ sẽ thông thường bỏ mối cho các chủ shop quần áo hay thậm chí các chợ đầu mối bán áo thun giá sỉ. Nếu thông qua quen biết, bạn có thể lấy hàng qua người buôn sỉ trực tiếp thì sẽ bớt đi khoảng mệt mỏi chen chúc tại các chợ đầu mối hay thậm chí có được giá tốt hơn. Một số người buôn còn nhập những mẫu áo kiểu, thiết kế lạ theo yêu cầu.

Kinh nghiệm bán hàng online cần biết đó là không phải bạn nào cũng tìm được người buôn chứ đừng nói là một người buôn hợp ý. Chủ buôn cũng không thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm là như thế nào, nên cũng tùy vận may mà bạn có thể mua được hàng với chất lượng có tốt hay không. Chưa kể để nhập hàng từ họ thường bạn phải mua số lượng cực lớn, họ mới chịu tốn công và phí để lấy hàng cho bạn.

3. Xưởng áo thun giá sỉ

Áo thun giá sỉ
Xưởng may áo thun

Đối với các người bán có vốn nhiều, họ tự mở xưởng may để tránh khỏi rắc rối nhập hàng qua hải quan và tiết kiệm lâu dài. Kinh nghiệm bán hàng online thì thông thường, các chủ shop sẽ tham khảo qua Internet hoặc đi sang tận nước ngoài mua mẫu về để bỏ may theo các xu hướng thời trang đang hot. Thậm chí họ nhận bỏ sỉ cho cả các shop quần áo khác hay các tiểu thương tại chợ. Nếu bạn biết xưởng may áo thun giá sỉ uy tín, chi phí sẽ giảm đi đáng kể.

Về mặt bằng chung, kiểu dáng gia công đều được chọn lọc kỹ trước khi thực hiện bởi người chủ, nhưng chắc chắn chắn lượng sẽ không đẹp như những mẫu hàng thời trang được đặt hàng Quảng Châu về. Hơn nữa do may với số lượng lớn nên vải thông thường cũng chỉ là loại thường. Ngoài ra, thường thì các xưởng may sẽ có quy định đơn hàng tối thiểu, nên nếu chỉ là những người khởi nghiệp ít vốn, sẽ gặp khó khăn để đặt được hàng.

4. Các mối lấy sỉ quần áo thun giá sỉ trung gian trên internet

Áo thun giá sỉ
Taobao

Hiện nay không cần thiết các chủ shop phải qua tận nước ngoài để lấy hàng về. Kinh nghiệm bán hàng online là chỉ cần tạo một tài khoản trên taobao hay các trang web bán hàng trực tuyến khác của nước ngoài, bạn sẽ dễ dàng order hàng tùy số lượng. Do đó sẽ có một người buôn chính đứng ra gom đơn hàng của các người buôn lẻ để giảm phí ship và được giá ưu đãi.

Tuy nhiên đa phần các website đặt hàng đều là bán các loại áo giá rẻ, do đó chất lượng cũng khá “trôi nổi”. Rất ít các mẫu áo được rao bán trên website hiện nay được chụp ảnh thật, đa số đều đang quảng cáo theo kiểu “ảo tung chảo”. Nếu những bức ảnh được chụp thật thì công nghệ chỉnh sửa và photoshop luôn được sử dụng một cách tối đa để tạo sự bắt mắt cho sản phẩm. Do đó, kinh nghiệm bán hàng online về việc đặt hớ hàng kém chất lượng là điều dễ xảy ra nếu không xem trực tiếp. Chưa kể việc hoàn trả sản phẩm cũng rất “bất cập”.

>> Xem thêm bài viết Kiếm bộn tiền từ việc kinh doanh, mua bán áo thun

Emma Vũ

Similar Posts