Học ngay cách gói quà Tết chỉ với những bước đơn giản

Gói quà Tết không khó nếu như bạn nắm được những bước vô cùng đơn giản và cơ bản. Cách gói quà Tết cần sự tỉ mỉ và cầu toàn, vậy mới có được một giỏ quà đẹp mắt.

Quà Tết không chỉ đơn giản là thể hiện được tấm lòng của người biếu tặng. Nó còn mang ý nghĩa truyền thống Tết của dân tộc ta. Và còn thể hiện được sự trang nhã và thực tiễn của nó. Giỏ quà Tết ngày nay đã trở thành một trong những món quà được rất nhiều người lựa chọn làm quà biếu.

Giỏ quà Tết được bày bán rất nhiều ở những cửa hàng quà lưu niệm. Thế nhưng món quà sẽ càng ý nghĩa hơn khi được chính tay bạn thực hiện. Để có thể gói được một giỏ quà Tết thì cũng không có nhiều khó khăn. Nếu như bạn cố gắng một tí, thể hiện được sự tỉ mỉ là có thể làm được ngay. Hãy xem ngay những bước đơn giản dưới đây để thực hiện cho mình một giỏ quà Tết trong dịp Tết sắp đến này nhé.

Chuẩn bị vật phẩm cho giỏ quà

Để có được một giỏ quà Tết như ý muốn, bạn hãy xem xét lại những vật phẩm cần thiết. Trong giỏ quà Tết của bạn sẽ có những gì, loại vật phẩm nào. Bạn có thể  lựa chọn những loại giỏ quà như hoa quả, bánh kẹo, mứt hay đồ uống. Ngoài ra bạn cũng có thể trộn lẫn tất cả những vật phẩm vào với nhau thành một giỏ quà Tết như ý muốn của bạn.

cách gói quà tết
Giỏ quà biếu Tết

Chọn giỏ quà

Muốn có một giỏ quà đẹp mắt thì trước tiên bạn nên lựa chọn một giỏ đựng phù hợp. Đầu tiên hãy chú ý đến kích thước của chiếc giỏ mà bạn lựa chọn. Hãy đảm bảo rằng nó đủ rộng để chứa đựng hết tất cả những vật phẩm mà bạn đã chuẩn bị. Chỉ cần vừa đủ để đựng là được. Không cần to quá, nhưng cũng tránh trường hợp quá bé. Một mẹo nhỏ dành cho bạn khi lỡ chọn một giỏ đựng không đúng kích thước. Đó là bạn có thể bỏ bước hoặc thêm vào những vật phẩm cùng loại, sao cho cân bằng giỏ là được.

Chất liệu của giỏ đựng cũng là một trong những yếu tố đáng lưu ý. Thông thường, những giỏ quà Tết được làm từ những chất liệu dẻo, dai và chắc. Chẳng hạn như mây, tre, nứa hay bẹ ngô. Nó không những mang lại sự chắc chắn cho giỏ quà của bạn, mà còn tạo được sự thẩm mỹ, sang trọng hơn những giỏ đựng bằng nhựa.

Và bạn cũng cần chuẩn bị thêm một ít phụ kiện trang trí khác. Bạn có thể mua thêm hoa giấy, hoa vải, nơ, ruy băng hoặc thiệp mừng. Tùy vào sở thích của bạn hoặc sở thích của người được tặng.

cách gói quà tết
Giỏ quà biếu Tết

Cách gói giỏ quà Tết

Nguyên tắc đầu tiên phải nhớ trong gói quà Tết đó chính là vật phẩm nào bé thì đặt trước. Và ngược lại, vật phẩm nào lớn thì đặt sau. Có như vậy mới tạo được sự thẩm mỹ, người nhìn nhìn vào có thể thấy được hết tất cả những vật phẩm được đặt trong giỏ. Bạn cũng nên nhớ đặt vật phẩm lớn sang hai bên để làm điểm tựa cho những vật phẩm nhỏ. Những món quà chủ yếu, mẫu mã đẹp hay giá trị lớn thì nên đặt ở trọng tâm. Những vật phẩm kèm theo thì hãy đặt xung quanh. Hãy tỉ mỉ đặt làm sao thể hiện được sự cân xứng và hài hòa giữa những vật phẩm.

Hãy đặt các gói nhỏ nhất thường là những hộp trà, kẹo, hay hoa quả nhỏ vào các khoảng nhỏ giữa các món đồ lớn phía trên. Nhưng bạn phải chú ý một điều rằng, hãy chen vào đủ số lượng vừa phải và vẹn kích thước. Đừng thêm vào nhiều quá sẽ làm mất thẩm mỹ của giỏ. Cũng như sẽ làm cho giỏ trở nên nặng hơn, làm cho độ chắc chắn của giỏ không cao. Hãy đặt những món đồ nhỏ này chỉ vừa để chêm vào các khoảng trống. Và cũng không đặt quá nhiều để tràn lên mặt trước mặt giỏ quà.

cách gói quà tết
Giỏ quà biếu Tết

Trang trí giỏ quà

Nếu giỏ quà biếu Tết còn những khe trống thì nên lấy xốp chen vào. Làm như vậy để có thể tăng được sự chắc chắn của giỏ quà. Hoặc dùng những vật dụng trang trí đã chuẩn bị để che khuất đi khoảng trống đó. Thay vì để trống thì khi trang trí giỏ quà sẽ trở nên thẩm mỹ và đẹp mắt hơn. Hãy dùng băng dính để cố định các vật phẩm cùng những vật dụng trang trí sau khi sắp xếp xong.

Một lưu ý nhỏ cho vật dụng trang trí dành cho bạn. Nếu là giỏ quà để tặng Tết thì nên chọn những vật dụng thể hiện được ngày Tết, ngày xuân. Có thể kể đến các loại như hoa mai, hoa đào, thiệp chúc mừng chẳng hạn. Như vậy sẽ làm cho giỏ quà thu hút hơn, và có không khí của ngày Tết hơn.

cách gói quà tết
Giỏ quà biếu Tết

Và cuối cùng là dùng giấy bóng kính bọc bên ngoài đối với giỏ quà hoa quả hoặc theo ý thích của bạn. Có thể điểm vài bông hoa khô giữa các khe hở hoặc gắn nơ vào giỏ quà biếu Tết của bạn.

>>> Xem thêm: Các món ăn ngày Tết: Ý nghĩa sâu xa, đậm đà bản sắc Việt

An Hải

Similar Posts