Đọc Bài Viết Này Nếu Bạn đang Cần Một Người Giúp Việc Nhà Tốt

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì nhu cầu về người giúp việc gia đình cũng tăng lên đáng kể.

Trong cuộc sống ngày càng bộn bề như hiện nay, người phụ nữ hiện đại không chỉ phải đi làm ngoài xã hội, mà khi về nhà còn phải lo cơm nước, giặt giũ, chăm sóc cha mẹ, con cái,… Chúng ta thực sự cần một người có thể giúp đỡ. Công việc nhà, đó là cách mà công việc giúp việc ra đời. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được người giúp việc tốt? Điều này đặt ra bài toán hóc búa cho gia đình, bởi hiện nay có quá nhiều câu chuyện tiêu cực của người giúp việc gia đình khiến chị em hoang mang. Đừng lo lắng, tôi ở đây để giúp bạn. Dưới đây là tất cả những lời khuyên để giúp bạn tìm được một người giúp việc tốt.

dùng thử 1 tuần

Đây là cách hiệu quả nhất để giúp bạn biết làm thế nào để giúp ngày hôm nay? Một tuần có thể không đủ thời gian để nhận diện người đó, nhưng hãy cố gắng quan sát phong cách làm việc, thái độ, cử chỉ dù là nhỏ nhất của họ. Sau một tuần, nếu biểu hiện tốt thì có thể giữ lại, biểu hiện không tốt thì giao cho người phù hợp hơn.

người giúp việc gia đình
Hình 1: Thời gian dùng thử 1 tuần

Lừa đảo giữa người giúp việc và đại lý thường xảy ra ở giai đoạn này. Có thể vài ngày nữa họ có thể xin về nhà vì một việc quan trọng. Bạn rất muốn đưa họ về nhà, nhưng trong nhiều trường hợp, tấm bạt bị âm và tiền đã được trao cho người môi giới và không thể đòi lại được. Như vậy không những bạn mất công tìm người giúp mà còn mất tiền nữa.

gợi ý: Bạn nên chọn một nhà môi giới quen thuộc và có uy tín trong ngành.

Đừng lãng phí tiền của bạn cho các nhà môi giới

người giúp việc gia đình
Hình 2: Nếu tìm được người giúp việc tốt, bạn phải trả thêm tiền

Nếu bạn có thể tìm thấy một đại lý phù hợp, vui lòng trả cao hơn giá thị trường cho đại lý hiện tại và có các yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe thể chất, giới hạn độ tuổi, tốc độ làm việc nhanh, hành vi tốt, ít về nước, trung thực, chăm chỉ, v.v. người giúp việc. Nếu bạn nhận thêm tiền, người môi giới chắc chắn sẽ cố gắng giúp bạn tìm được người trợ giúp mà bạn cần, bất kể khó khăn đến đâu.

Đừng keo kiệt, bạn quá keo kiệt

người giúp việc gia đình
Hình 3: Đừng ác ý với người giúp việc

Đối xử với họ như gia đình. Ngoài việc làm điều tốt với những người xa lạ trong xã hội, tại sao chúng ta phải làm việc chăm chỉ, tính toán với mọi người, giúp chúng ta việc nhà, chăm sóc con cái của chúng ta? Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, bạn có thể mua cho họ một số món quà để họ cảm thấy được trân trọng hơn và làm việc tốt hơn.

Giảm độ khó tính toán

người giúp việc gia đình
Hình 4: Không la mắng, chửi bới người giúp việc

Thông thường, thật khó chịu khi người khác không làm đúng, nhưng con người là con người và đôi khi phạm sai lầm. Có thể họ chưa nấu chín và không theo ý thích của gia đình bạn. Đây cũng là tình trạng chung khi những người giúp việc mới vào làm. Bạn có thể dạy họ, một lần có thể không tốt, nhưng nhiều lần sẽ tạo ra sự khác biệt. Nếu người giúp việc là người ở quê, bạn cần dạy họ cách sử dụng các thiết bị công nghệ cao như máy giặt, lò vi sóng, máy hút bụi, v.v. Bạn nên cho họ thấy một tuyên bố về nhu cầu ăn kiêng của họ. Mỗi thành viên, thời gian hoạt động của mỗi người. Cái gì bỏ được thì nên bỏ, vì không ai là hoàn hảo cả.Nếu họ hoàn hảo, họ sẽ không làm công việc

tôn trọng người giúp việc

người giúp việc gia đình
Hình 5: Tôn trọng người giúp đỡ cũng là tôn trọng chính mình

Nghề giúp việc cũng là một nghề chân chất và đáng tự hào. Đừng coi thường họ chỉ vì họ không đủ tiêu chuẩn. Đừng bắt nạt và bảo bạn hãy làm theo ý mình vì ai cũng là con người nên họ cần được tôn trọng. Trẻ em nên được dạy cách hòa thuận với người giúp việc, không quậy phá, ăn nói lịch sự và lên xuống.

Chăm sóc con cái và người thân của người giúp việc

người giúp việc gia đình
Hình 6: Tặng quà cho người nhà người giúp việc trong các dịp lễ hội

Thông thường, những người giúp việc gia đình phải xa gia đình hàng tháng, đôi khi hàng năm trước khi trở về nhà. Nếu người giúp việc của bạn có cơ hội trở về quê hương của cô ấy, cô ấy nên mang lời chúc mừng và chúc phúc cho gia đình cô ấy trong lễ hội mùa xuân, và mua một số món quà nhỏ cho con cháu của họ. Chắc hẳn người nhận sẽ rất cảm động. Nếu con cái của người giúp việc hoặc thành viên gia đình đến thăm, họ nên được chào đón nồng nhiệt, thân thiện và vui vẻ.

Quan tâm đến suy nghĩ và mong muốn của người giúp việc

Biết lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người giúp việc. Trả lời nếu bạn có thể. Khi họ gặp một số vấn đề khó khăn trong cuộc sống của họ. Chúng ta có nên động viên, hỏi xem có cần sự giúp đỡ của chúng ta không? Một lời động viên chẳng mất tiền mua mà còn giúp giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi mà họ phải chịu đựng. Có thể ngày sau, chúng ta sẽ cần những lời động viên của họ. Không ai biết trước những gì mong đợi trong cuộc sống.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết này. Chúc may mắn!

làm bài kiểm tra

Similar Posts