Trong cuộc sống của mỗi người, khó khăn, rào cản là thứ mà ai cũng từng đối mặt.

Trong cuộc sống, khi gặp khó khăn, liệu bạn sẽ chấp nhận đi quanh cái cọc, bò quanh đáy lọ hay sẽ quyết tâm tới cùng thoát ra và thay đổi cuộc sống, làm những điều vĩ đại?

 

Trong cuộc sống của mỗi người, khó khăn, rào cản là thứ mà ai cũng từng đối mặt.

Đối với nhiều người, khó khăn là thứ vô cùng đáng sợ, một cánh cửa đóng đối với sự thành công, thăng tiến, thế nhưng với một phần nhỏ thì những thách thức trong cuộc sống đồng nghĩa với cơ hội mới, thử thách mới mà họ cần vượt qua.

Câu chuyện ngắn dưới đây sẽ cho bạn thấy được nếu luôn sợ hãi và không tin tưởng vào bản thân, chúng ta sẽ mãi giậm chân tại chỗ suốt cả đời.

Châu chấu

Có đôi chân rất khoẻ, châu chấu có thể nhảy xa tới 20 lần chiều dài cơ thể nó và nhảy cao tới 10 lần.

Trong tự nhiên, người ta hay thấy châu chấu nhảy từ nhánh cỏ này sang nhánh cỏ khác hay nhảy từ dưới đất lên ngọn cây nhỏ hay qua những mỏm đá.

Nhưng rồi vào một ngày, người ta cho con châu chấu vào lọ, với đôi chân khoẻ mạnh của mình, khả năng bay lượn, chiếc lọ kia chẳng phải là thách thức đối với châu chấu, chỉ một cú nhảy có thể giúp châu chấu thoát khỏi thứ đang giam hãm mình.

Chúng tôi chuyên sưu tầm những câu nói ý nghĩa về cuộc sốngnhững câu nói hay về cuộc sống còn đợi gì nữa mà không đến trang của chúng tối để đọc những danh ngôn về tình yêu những câu nói hay về tình yêu và khám phá thêm những câu quotes hay những câu nói hay nhất về tình yêu buồn câu nói hay về tình yêu.

 

Thế nhưng, chiếc lọ này được đậy nắp, hết lần này tới lần khác, châu chấu chẳng thể nào thoát khỏi chiếc lọ bé nhỏ mà nó đang bị giam cầm.

Chuyện châu chấu, trâu và người: Chúng ta đều có một nhà tù vô hình, và chẳng mấy ai dám thoát ra khỏi đó - Ảnh 1.

Ngày qua ngày, châu chấu vẫn miệt mài cố thoát khỏi chiếc lọ, thế nhưng nó chợt nhận ra rằng mình chẳng thể nào thoát được khỏi đây, châu chấu bắt đầu có những cú nhảy yếu ớt hơn, nhẹ nhàng hơn, nó không dồn toàn bộ sức lực để nhảy nữa.

Thế là, nó quyết định không nhảy nữa mà chỉ bò loanh quanh trong chiếc lọ này, chờ tới ngày tận số.

Cứ thế, châu chấu chỉ bò quanh lọ mà chẳng có ý định nhảy ra ngoài. Một ngày chiếc nắp lọ được tháo bỏ, nhưng người ta bất ngờ khi thấy nó chẳng có ý định nhảy ra ngoài nữa, cứ bò loanh quanh mãi dưới đáy lọ mà thôi.

Trâu

Được những người nông dân châu Á sử dụng làm công cụ cày bừa, trâu vẫn nổi tiếng với sức khoẻ, sự lì lợm cũng như dẻo dai của mình. Thế nhưng, sau những giờ làm đồng vất vả, trâu chỉ được cột lại ở một cọc tre bé nhỏ bên cạnh đồng.

Ngày nọ, một người tới thăm khu đồng và thấy bất ngờ, anh chàng này tự hỏi chiếc cọc bé thế kia trong khi trâu thì khoẻ như thế, tại sao nó không dùng sức giật cái cọc và trốn thoát lúc nào nó muốn.

Với suy nghĩ trong đầu, chàng trai hỏi bác nông dân những gì anh nghĩ.

Chuyện châu chấu, trâu và người: Chúng ta đều có một nhà tù vô hình, và chẳng mấy ai dám thoát ra khỏi đó - Ảnh 2.

Khoẻ là thế, trâu sao lại chịu khuất phục bởi cái cọc bé tẹo kia?

“Tại sao con trâu to thế, bác lại chỉ cột nó vào một chiếc cột bé tẹo thế kia? Bác không sợ trâu chạy mất à?”.

Bác nông dân nhẹ nhàng đáp: “Nó không chạy đâu, tôi chắc chắn đấy”.

Lấy làm ngạc nhiên, người thanh niên không tin những gì bác nông dân vừa trả lời.

Lúc này, bác nông dân mới tiếp tục: “Từ khi còn bé, khi còn là một chú nghé con, tôi đã cột nó vào cái cọc này, điểm khác là hồi đó cái cọc chắc hơn và dây cũng dày dặn hơn.

Lúc đó nó cố giật cọc ra để đi chứ, nhưng chẳng thể nào giật nổi. Dần già nó bỏ cuộc, khi lớn rồi nó cũng không có ý định giật cọc để trốn đi nữa”.

Con người

Trong những ví dụ trên, có thể thấy rào càn xuất hiện ở tất cả mọi khía cạnh trong cuộc sống, chẳng riêng gì con người.

Đã có bao nhiêu lần bạn nghe câu nói “Thôi bỏ đi, không làm được đâu” và rồi chúng ta mặc định nghĩ rằng mình không làm được rồi từ bỏ nó?

Chuyện châu chấu, trâu và người: Chúng ta đều có một nhà tù vô hình, và chẳng mấy ai dám thoát ra khỏi đó - Ảnh 3.

Trong cuộc sống con người, ai cũng có những gông cùm vô hình, người thành công là người nỗ lực, cố gắng thoát khỏi nó để làm điều khác biệt.

Ai cũng có những cái cọc nhỏ, những chiếc lọ đóng nắp giữ chân chúng ta, những thứ bé nhỏ, đơn giản đó đã vùi lấp rất nhiều ước mơ, nỗ lực của nhiều người.

Trong cuộc sống, khi gặp khó khăn, liệu bạn sẽ chấp nhận đi quanh cái cọc, bò quanh đáy lọ hay sẽ quyết tâm tới cùng thoát ra và thay đổi cuộc sống, làm những điều vĩ đại?

Muốn có được những thứ chưa từng có, hãy làm những thứ chưa từng làm

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Giáo dục
Phong cách Cuộc Sống
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>