Tố chất và những hiểu biết cần thiết cho những người mới làm sếp

Bạn không thể thành công nếu không đam mê công việc của mình. Tuy nhiên, yêu việc không có nghĩa là bạn phải trở thành người nghiện việc mà hơn hết bạn phải biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

 

Kỹ năng, kinh nghiệm, một bề dày thành tích công tác… điều đó vẫn chưa đủ. Muốn trở thành sếp, bạn cần phải hội tụ những yếu tố sau:

Biết giao việc. Có một sai lầm mà nhiều sếp hiện nay thường mắc phải đó là thường muốn tự mình làm toàn bộ công việc từ đơn giản đến phức tạp, từ việc nhỏ đến việc lớn. Lý do để giải thích cho điều này là anh ta không tin tưởng vào khả năng của nhân viên. Nhưng thực ra không cần thiết phải như vậy. Là sếp, bạn cần phải biết tin và hiểu khả năng của nhân viên mình, giao việc hợp lý để có thời gian điều hành công ty.

Là một người hướng dẫn. Sếp muốn được nhân viên nể phục và tin tưởng thì cần phải giỏi về năng lực chuyên môn.

Tự lập. Khi đã là chủ doanh nghiệp, bạn không có một ai cấp cao hơn nữa để nói với bạn cần phải làm công việc gì và khi nào. Chính vì thế, biết cách điều hành và chủ động sắp xếp công việc là một trong những yếu tố cần thiết để trở thành sếp.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Có thể làm việc với những con số. Với bộn bề công việc liên quan đến tiền bạc, các loại chi phí, lợi nhuận, thuế….chắc chắn luôn làm bạn đau đầu. Tuy nhiên, hãy học cách làm quen với những con số bởi đó là công việc bắt buộc của sếp.

Không ngại mắc sai lầm. Con đường dẫn tới thành công không bao giờ trải toàn hoa hồng, những khó khăn, thách thức trên thương trường là điều không thể tránh khỏi nhưng quan trọng là bạn vượt qua chúng như thế nào.

Yêu công việc. Bạn không thể thành công nếu không đam mê công việc của mình. Tuy nhiên, yêu việc không có nghĩa là bạn phải trở thành người nghiện việc mà hơn hết bạn phải biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

Không bỏ cuộc. Người thành công là người không bao giờ bỏ cuộc trước những khó khăn thử thách, thậm chí họ còn luôn nhìn theo chiều hướng tích cực, lạc quan với con đường phía trước.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>