Tình trang việc làm đang gia tăng nhu cầu tuyển nhân viên kinh doanh

Về phía các nhà tuyển dụng, phần lớn DN tham gia tuyển dụng trực tiếp tại phòng có nhu cầu tuyển ứng viên cho vị trí kế toán và kinh doanh nhất là vị trí có kinh nghiệm về phát triển thị trường. Ngoài ra, các DN cũng luôn có nhu cầu tuyển lao động cho các ngành như hóa, công nghệ thực phẩm, xây dựng, kỹ thuật và nhất là nhu cầu cho lao động phổ thông. Tuy nhiên, nhân lực cho các ngành trên vẫn không đủ đáp ứng  yêu cầu của DN.

Trong tháng 5-2015, Phòng Dịch vụ – (DVVL) Báo Người Lao Động đã tiếp đón gần 300 lượt ứng viên đến đăng ký tìm việc. Trong đó, có 260 lượt ứng viên tham gia tìm việc qua hình thức đăng thông tin tự giới thiệu trên báo. Số ứng viên còn lại tham gia tìm việc qua hình thức lưu thông tin tìm việc và xem một số thông tin tuyển dụng mà các doanh nghiệp (DN) ký gửi tại phòng. Tỉ lệ ứng viên đăng báo tìm việc nhận được lời mời phỏng vấn từ các DN là 70%. Trung bình mỗi ứng viên khi đăng thông tin tìm việc trên báo nhận được từ 1 đến 3 lời mời dự phỏng vấn từ các DN.

Ứng viên đăng ký tìm việc tại Phòng Dịch vụ - Việc làm Báo Người Lao Động - Ảnh: TƯỜNG PHƯỚC

Ứng viên đăng ký tìm việc tại Phòng Dịch vụ – Việc làm Báo Người Lao Động – Ảnh: TƯỜNG PHƯỚC

Trong số lượng ứng viên đến đăng ký tìm việc trong tháng chiếm nhiều nhất vẫn là các ứng viên thuộc nhóm ngành kế toán, tài chính (chiếm khoảng 60%). Tiếp đến là ứng viên thuộc các ngành như kinh doanh, xuất nhập khẩu, ngoại thương, nhân viên văn phòng, kỹ thuật điện, cơ khí, xây dựng, lái xe… 

Trong số ứng viên tìm việc, ứng viên mới ra trường và có kinh nghiệm làm việc 1 năm chiếm tỉ lệ khoảng 40%, từ 1-3 năm chiếm khoảng 45%, ứng viên có kinh nghiệm từ 3-5 năm chiếm khoảng 10% và lượng ứng viên có kinh nghiệm thực tế làm việc từ 5 năm trở lên là 5%.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Về phía các nhà tuyển dụng, phần lớn DN tham gia tuyển dụng trực tiếp tại phòng có nhu cầu tuyển ứng viên cho vị trí kế toán và kinh doanh nhất là vị trí nhân viên kinh doanh có kinh nghiệm về phát triển thị trường. Ngoài ra, các DN cũng luôn có nhu cầu tuyển lao động cho các ngành như hóa, công nghệ thực phẩm, xây dựng, kỹ thuật và nhất là nhu cầu cho lao động phổ thông. Tuy nhiên, nhân lực cho các ngành trên vẫn không đủ đáp ứng  yêu cầu của DN. 

DN và ứng viên có nhu cầu tuyển dụng và tìm việc có thể đến trực tiếp để đăng thông tin tìm việc trên mục “Ứng viên tự giới thiệu” trên báo hoặc gửi thông tin tìm việc qua địa chỉ email: dvvieclam.nld@gmail.com. DN có thể xem trực tiếp thông tin tìm việc của ứng viên tại phòng cũng như qua website Thế giới việc làm của bạn (http://vieclam.nld.com.vn). Bên cạnh những hình thức trên, để hỗ trợ thêm cho DN và ứng viên, Phòng DVVL tiếp tục phát triển thêm những hoạt động dành cho việc tuyển dụng và tìm việc qua địa chỉ Facebook với tên gọi: Phòng DV Việc Làm và trang Fanpage: Phòng Dịch vụ Việc Làm – Báo Người Lao Động. Ngoài ra, nhằm hỗ trợ thêm cho những ứng viên ở xa, không có điều kiện đến trực tiếp tại phòng để đăng báo tìm việc, Phòng DVVL còn triển khai hình thức chuyển khoản qua ngân hàng với số tài khoản: 200014851195644 – Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam – Chi nhánh TP HCM.

Hiện Phòng DVVL Báo Người Lao Động vẫn còn lưu một số vị trí đang cần nhân sự như: kiểm toán nội bộ (tốt nghiệp ĐH ngành kế toán – kiểm toán, 2 năm kinh nghiệm về kiểm toán nội bộ); kỹ sư M&E (tốt nghiệp trung cấp điện, 2 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và lắp đặt thiết bị điện tử thông minh trong nhà); nhân viên bán hàng (tốt nghiệp CĐ quảng trị kinh doanh, marketing, trình độ B Anh văn); nhân viên bán hàng – tiếp thị (tốt nghiệp THPT, có kinh nghiệm tiếp thị); nhân viên kinh doanh (tốt nghiệp trung cấp trở lên); cộng tác viên kinh doanh (tốt nghiệp THPT trở lên, có kinh nghiệm về kinh doanh thiết bị chiếu sáng); điều dưỡng trưởng (tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng, 5 năm kinh nghiệm); điều dưỡng viên (tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng, 1 năm kinh nghiệm); kỹ thuật viên X-quang (tốt nghiệp trung cấp, 2 năm kinh nghiệm)…

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>