Thưởng Tết: Nhân viên ngân hàng mong chờ được thưởng

Không đánh đồng mức thưởng chung cho tất cả cán bộ nhân viên, Ngân hàng SHB chia mức theo “bậc xếp hạng”. Nếu Dương lịch mỗi cán bộ ngân hàng này được nhận đồng đều 2 tháng lương thì mức Âm lịch lại được chia theo “bậc xếp hạng”. Nhân viên sẽ được phân loại xếp hạng A đến D, mỗi bậc chênh nhau 0,5-1 tháng lương. Và mức thưởng lương cao nhất đối với bậc A là 3 tháng lương. Đơn cử, với nhân viên bộ phận truyền thông thương hiệu lương trung bình tháng 8-9 triệu đồng thì mức nếu được xếp bậc A sẽ rơi vào khoảng 24-27 triệu đồng/người.

Tiền thưởng Tết một số bộ phận của một vài ngân hàng cũng đã hé lộ, như cán bộ tín dụng khách hàng doanh nghiệp lớn của VIB, ngoài tháng 13, còn có thêm 3-4 tháng lương. Hiện lương của cán bộ tín dụng tại phòng khách hàng tín dụng tại Hội sở chính trung bình khoảng 14 triệu/tháng.

Tại Vietcombank, với những chi nhánh hoàn thành chỉ tiêu thì ngoài tiền lương tháng thứ 13, cán bộ tín dụng còn được nhận khoảng 5 tháng lương. Hiện lương của nhân viên tín dụng, giao dịch viên ở các chi nhánh ngân hàng trung bình khoảng 8–9 triệu/tháng. Còn với những chi nhánh không hoàn thành chỉ tiêu thì ngoài lương tháng 13, tiền Tết khoảng 2–3 tháng.

Tuy nhiên, đa số ngân hàng đều chưa có thông tin về tiền Tết. Nhiều lãnh đạo ngân hàng thừa nhận, đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin chính thức về tiền Tết. Nếu có thì cũng phải đợi trong tuần này họp HĐQT mới có quyết định chính thức.

Trao đổi với Pv báo Đầu tư, ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc ACB, cho biết đến thời điểm này vẫn chưa có thông báo chính thức về thưởng Tết. Dự kiến khoảng mấy ngày nữa sẽ có thông tin chính thức. Thưởng Tết cao hay thấp sẽ dựa trên lợi nhuận có được trong năm nay của ngân hàng.

Tính đến thời điểm này, ACB cũng chưa có công bố báo cáo tài chính năm 2014, nhưng thông tin về lợi nhuận được ông Đỗ Minh Toàn, Tổng giám đốc, cho biết tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng TP HCM diễn ra mới đây. Cụ thể, tổng tài sản của ACB tăng 8%, huy động tăng 12%, tín dụng tăng xấp xỉ 10%, lợi nhuận đạt 1.215 tỷ đồng, nợ xấu ở mức 2,1%.

Nếu tiền Tết được chia theo tỷ lệ của lợi nhuận, thì năm nay, nhân viên của ACB sẽ nhận được tiền Tết cao hơn. Bởi những chỉ số này so với năm ngoái là khả quan hơn. Năm 2013, ACB có tổng tài sản đạt 166.738 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng tín dụng.

 Hình ảnh Thưởng Tết 2015: Nhân viên ngân hàng thấp thỏm… ngóng thưởng số 1

Nhân viên ngân hàng “thấp thỏm” chờ thưởng Tết

Trong khi đa số nhân viên ngân hàng đều trong tâm lý sốt ruột chờ thưởng Tết thì cũng đã có những ngân hàng đầu tiên hé lộ mức thưởng. Với những nhà băng thông báo mức thưởng Tết sớm cũng tạo tâm lý bớt căng thẳng, chờ đợi thấp thỏm cho nhân viên. Chưa kể, ở hầu hết số ngân hàng này mức thưởng khá cao, dao động 2-5 tháng lương.

Không đánh đồng mức thưởng chung cho tất cả cán bộ nhân viên, Ngân hàng SHB chia mức thưởng Tết theo “bậc xếp hạng”. Nếu thưởng Tết Dương lịch mỗi cán bộ ngân hàng này được nhận đồng đều 2 tháng lương thì mức thưởng Tết Âm lịch lại được chia theo “bậc xếp hạng”. Nhân viên sẽ được phân loại xếp hạng A đến D, mỗi bậc chênh nhau 0,5-1 tháng lương. Và mức thưởng lương cao nhất đối với bậc A là 3 tháng lương. Đơn cử, với nhân viên bộ phận truyền thông thương hiệu lương trung bình tháng 8-9 triệu đồng thì mức thưởng Tết nếu được xếp bậc A sẽ rơi vào khoảng 24-27 triệu đồng/người.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Hay như tại Techcombank, nhân viên làm việc tại hội sở ngoài tiền lương tháng thứ 13, mỗi cán bộ sẽ được nhận thêm 4 tháng lương. Còn tại các chi nhánh, mức thưởng sẽ được tính dựa trên chỉ tiêu, lợi nhuận hoàn thành trong năm.

Là một trong số nhà băng báo lãi “khủng” trong năm 2014 đạt gần 5.700 tỷ đồng, Vietcombank đang được nhắc tới là ngân hàng có mức thưởng Tết hậu hĩnh nhất hiện nay. Ngoài lương tháng thứ 13, mỗi cán bộ làm việc tại hội sở và các chi nhánh hoàn thành chỉ tiêu sẽ được lĩnh thêm 5 tháng lương.

Chưa đưa ra con số lương bình quân cả năm 2014, nhưng với số liệu bình quân của 6 tháng đầu năm mỗi cán bộ Vietcombank lĩnh 20,11 triệu đồng/tháng thì mỗi nhân viên Vietcombank sẽ được hưởng mức thưởng trung bình 120 triệu đồng/người.

Với chi nhánh không hoàn thành chỉ tiêu mức thưởng Tết rơi vào khoảng 2-3 tháng (chưa bao gồm tháng lương thứ 13). Ở các chi nhánh này, mức thưởng bình quân của mỗi cán bộ dao động từ 60-80 triệu đồng/người.

Tuy nhiên, có một vài ngân hàng, nhân viên sẽ không kỳ vọng có tiền Tết, vì hàng loạt lãnh đạo cấp cao bị rơi vào vòng lao lý hay cổ phần chỉ được bán với giá 0 đồng” như Ngân hàng Đại Dương (OceanBank), Ngân hàng Xây dựng (VNCB)…

Dự kiến, khoảng giữa tuần tới, thông tin tiền thưởng Tết của các ngân hàng sẽ có bức tranh đầy đủ. Theo dự đoán, mặt bằng tiền thưởng Tết năm nay sẽ khả quan hơn năm ngoái, do lợi nhuận ngân hàng khả quan hơn, nhiều ngân hàng đã có lợi nhuận nhất định và cải thiện hơn năm ngoái.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>