Thiết kế nhà di động phục vụ cho nạn nhân động đất và sóng thần ở Tohoku , Nhật Bản / Atelier Tekuto

Sáng kiến này thể hiện sự linh động ngôi nhà thuận lợi trong di chuyển. Với giá thành sản xuất phù hợp, dễ tháo lắp đây chính là ưu điểm tuyệt vời của căn nhà này.

 

sư người Nhật Yasuhiro Yamashita thuộc Văn phòng Atelier Tekuto đã thiết kế dự án với tên gọi Nhà ở di động phục vụ cho nạn nhân động đất và sóng thần năm 2011 ở Tohoku , Nhật Bản.

Sáng kiến này thể hiện sự linh động ngôi nhà thuận lợi trong di chuyển. Với giá thành sản xuất phù hợp, dễ tháo lắp đây chính là ưu điểm tuyệt vời của căn nhà này.

Yasuhiro Yamashita cũng cho biết, tuổi thọ của căn nhà là 30 năm, đa số các căn nhà trong toàn bộ dự án đều có thể sử dụng ngay sau khi thiên tai xảy ra, nhưng chính quyền thành phố đã quyết định chuyển chúng sang vùng đất an toàn hơn. Với cách này sẽ tạo ra một cộng đồng dân cư gắn bó, quy tụ mọi người về một khu vực chung, để cùng nhau tạo nên cuộc sống cũng như phần nào bớt đi nỗi sợ hãi thảm họa thiên nhiên. Nếu chọn được một địa điểm thích hợp, chủ nhân có thể quyết định ở vĩnh viễn tại đây.

Mặc dù là ngôi nhà di động nhưng không vì thế mà mất đi tính thẩm mỹ của nó. Toàn bộ bên ngoài ngôi nhà được bọc những tấm gỗ tự nhiên, nội và ngoại thất căn nhà không kém phần long trọng so với những căn hộ bình thường khác.

Bố trí không gian sinh hoạt rất hợp lý, khoa học, đối diện cánh cửa chính đi vào là bếp và cũng là nơi sinh hoạt rộng nhất. Bên trái bố trí khu vực vệ sinh và nơi để đồ đạc, bên phải là hai phòng ngủ. Căn nhà có tổng diện tích 40m2. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu về cuộc sống và sinh hoạt của mọi người. Thời gian thi công và hoàn thành mất ba tuần, chi phí 5 triệu Yên Nhật.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>