Sự thật rất bất ngờ về tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Người đàn ông giàu nhất Trung Quốc tiết lộ, ông đặt tên Tập đoàn của mình là Alibaba vì đó là một câu chuyện được cả thế giới biết đến. Trang web Alibaba hiện có hơn 100 triệu khách ghé tham quan và mua sắm trên trang web mỗi ngày và đã tạo được 40 triệu việc làm, trực tiếp cũng như gián tiếp, tại Trung Quốc.

 

Jack Ma là người sáng lập và là chủ tịch điều hành Tập đoàn Alibaba – được ví là “gã khổng lồ” về thương mại điện tử. Ông là doanh nhân Trung Quốc đầu tiên xuất hiện trên trang bìa tạp chí Forbes. Tính đến thời điểm tháng 8 năm 2014, theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg, ông đã sở hữu khối tài sản 21,9 tỷ USD.

Phát biểu tại hội thảo chủ đề “Một tầm nhìn, một ý tưởng với Jack Ma” tại Davos, Thụy Sĩ, tỷ phú giàu nhất Trung Quốc đã chia sẻ những trải nghiệm thời thơ ấu, quá trình phát triển của Tập đoàn Alibaba và kinh nghiệm của ông khi làm việc với Chính phủ.

 Sự thật bất ngờ về tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Jack Ma nói: “Hãy thử 1 lần trong đời, hãy cố gắng thay đổi, hãy làm việc chăm chỉ… và sẽ chẳng có điều gì xấu có thể xảy ra”.

Trang của chúng tôi chuyên sưu tập những câu quotes tình yêu, những câu nói hay nhất về tình yêu và có nhiều câu châm ngôn tiếng anh câu nói hay về tình yêu buồn hãy đến với chúng tôi để có những câu nói buồn câu nói hài hước những câu nói hay về tình yêu buồn để bổ sung thêm kiến thức những câu stt hay đăng facebook.

 

Tỷ phú Jack Ma tiết lộ rằng ông nộp đơn xin học ở Harvard tới 10 lần và bị từ chối cả 10. Jack Ma cho biết, thất bại này chỉ củng cố thêm quyết tâm phải thành công của ông. Jack Ma cũng từng trượt đại học 3 lần và 30 lần bị từ chối khi đi xin việc, trong đó có cả KFC. “Khi KFC đến Trung Quốc, 24 người đi xin việc thì 23 trúng, tôi là kẻ duy nhất trượt”, ông chia sẻ.

Jack Ma luyện tập tiếng Anh bằng cách làm hướng dẫn viên miễn phí cho du khách nước ngoài quanh khu vực quê hương ông là Hàng Châu. Ông cho biết sau 9 năm tiếp xúc với người nước ngoài ông đã học được nhiều điều rất khác biệt so với những gì được dạy ở trường và những điều cha mẹ đã nói với ông. Cái tên “Jack” của ông được một du khách đặt cho.

Người đàn ông giàu nhất Trung Quốc tiết lộ, ông đặt tên Tập đoàn của mình là Alibaba vì đó là một câu chuyện được cả thế giới biết đến. Trang web Alibaba hiện có hơn 100 triệu khách ghé tham quan và mua sắm trên trang web mỗi ngày và đã tạo được 40 triệu việc làm, trực tiếp cũng như gián tiếp, tại Trung Quốc.

Chia sẻ về kinh nghiệm làm việc với chính phủ, Jack Ma nói rằng, “Hãy yêu chính phủ nhưng đừng cưới”. Jack Ma nói rằng ông chưa bao giờ nhận được đồng nào từ chính phủ Trung Quốc.

Câu nói nổi tiếng của Jack Ma là: “Họ gọi tôi là Jack khùng. Tôi nghĩ khùng cũng tốt. Chúng ta khùng nhưng chúng ta không ngu”. Vị đại gia số 1 Trung Quốc này cũng cho hay, một trong những bí quyết thành công của Alibaba là tuyển dụng rất nhiều phụ nữ. Jack Ma cho biết, Alibaba có 47% nhân viên, 33% quản lý và 24 % lãnh đạo cao cấp là phụ nữ. Ông giải thích rằng phụ nữ biết cách nghĩ cho người khác hơn, nên họ là nhân tố tối quan trọng trong kinh doanh./.

Trần Ngọc/VOV

Phong cách Cuộc Sống
  Tin Tức Giải Trí
  Khám Phá Thế Giới
Tin Tức Giáo dục
Hồ sơ Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>