Những phương pháp giúp nâng cao hiệu quả học tập và làm việc cho cá tính hướng nội

Nếu bạn phải tham dự tiệc tùng hay phải tham gia các buổi họp cộng đồng, đừng nên đến trể và sớm bỏ về trước. Cảm thấy chán ngán vì sự ồn ào náo nhiệt thì bạn hãy tìm người đứng một mình (có lẽ cùng tính cách như bạn) và ở bên cạnh họ cho có bạn.

Nếu bạn thích học một mình và bạn nghỉ rằng làm việc một mình hoặc chỉ với một người khác thì bạn sẽ đạt kết quả tốt hơn khi phải ở chung với nhóm, vì bạn cần sự yên tĩnh tập trung suy nghĩ để xử lý vấn đề. Phong cách tự chủ này cũng có ưu điểm của nó, bạn có nhiều khả năng hoàn thành nhiệm vụ khi phải tác chiến độc lập. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu được giá trị và sức mạnh của tập thể, thì bạn vẫn có thể phát huy tinh thần đồng đội bằng cách “nâng cao hiệu quả và làm viêc cho tính cách có phần hướng nội” của mình.

 
 
 

Bạn sẽ tăng cơ hội học hỏi khi học một kỹ năng hoặc làm việc cho một dự án mới bằng cách kết hợp với những người khác. Nếu bạn đồng ý rằng sẽ rất hữu ích khi học và làm việc với những người khác thì sau đây là một số cách tạo và làm viêc theo nhóm cho người có phong cách “một mình”.

- Hãy khởi đầu với những người bạn cảm thấy ít nhiều ưa thích, cố gắng tìm ra tiếng nói chung với họ.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

- Bạn thích làm việc và sáng tạo một mình, nhưng trước đó nên thảo luận, động não trong một nhóm, có thể là nhóm nhỏ vài người cũng được.

- Tình nguyện nhận nhiệm vụ thực hiện với một người khác, sau khi hoàn thành sẽ trở lại với nhóm.

- Nên tham dự các khóa học hoặc trò chơi mang tính hành động nhiều hơn.

- Mỗi ngày nên tiếp xúc với bạn bè, cố gắng có những cuộc trao đổi nhiều ý nghĩa hơn thay vì chỉ gật đầu chào hỏi lãnh đạm.

- Hãy mạnh dạn cho người khác biết bạn cần điều gì vì họ chỉ có thể hợp tác khi họ biết bạn cần gì, nếu cần giúp đỡ hãy nói thật cụ thể.

- Nếu bạn phải tham dự tiệc tùng hay phải tham gia các buổi họp cộng đồng, đừng nên đến trể và sớm bỏ về trước. Cảm thấy chán ngán vì sự ồn ào náo nhiệt thì bạn hãy tìm người đứng một mình (có lẽ cùng tính cách như bạn) và ở bên cạnh họ cho có bạn.

- Nếu được yêu cầu phát biểu trước đông người, bạn hãy chỉ tập trung vào hai hoặc ba người trước mặt bạn. Hàng ngày khi , hãy tưởng tượng mình là giáo viên đang giảng bài, dạy cho người khác các bài học mà mình đang ôn tập.

- Nếu có điều kiện nên tham gia vào một vài câu lạc bộ có các môn mình yêu thích như đọc sách, ngâm thơ, âm nhạc, hội họa…

Nếu bạn gặp gỡ thường xuyên với những người khác một cách tự nguyện hơn, chủ động đến với họ để  học tập và làm việc thì chắc chắn bạn sẽ gây dựng nên sự tự tin nơi bạn nhiều hơn. Trong xã hội, bạn có thể học được nhiều kinh nghiệm, hiểu được nhiều quan điểm từ những người khác một cách trực tiếp và thực tế. Nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng và sống động này sẽ giúp bạn tránh những sai lầm mà người khác đã từng mắc phải. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống, bạn đồng ý như vậy chứ? Vậy nếu là người có cá tính thiên về hướng nội, bạn hãy hướng ra ngoại giới nhiều thêm nữa để cân bằng cá tính, bạn sẽ hài hòa hơn và  , làm việc của bạn sẽ dược nâng cao rất nhiều.  

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>