Những người thợ giỏi và thành đạt

“Một chủ tịch CĐ giỏi không chỉ là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động mà còn là người đi đầu trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ”- chị Võ Thị Sáu, Chủ tịch CĐ Công ty Ampfield – KCN Tân Bình, chia sẻ.

Với công nhân (CN) Công ty Trường Lợi – KCN Bình Chiểu, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Đoàn Văn Vỹ không chỉ là một đồng nghiệp mà còn là người bạn chân thành, một đồng đội thân thiết trong các cuộc thi đấu thể thao.

 


Chị Võ Thị Sáu, Chủ tịch CĐ Công ty Ampfield (đứng), luôn gần gũi, hướng dẫn công nhân tận tình

Quan tâm, gần gũi công nhân

Vào công ty làm việc ở vị trí bảo vệ nhưng với tinh thần tận tụy, ham học hỏi, được đồng nghiệp, ban giám đốc tín nhiệm, anh Vỹ được bầu làm chủ tịch CĐ, bí thư chi bộ và trợ lý giám đốc. Theo anh, dù ở vị trí, vai trò nào cũng phải làm thật tốt công việc của mình. Khi mọi người tín nhiệm bầu vào vị trí mới thì càng phải làm tốt hơn nữa.

Gần gũi, quan tâm đến từng CN, hiểu được tâm tư, nguyện vọng cũng như thu nhập, đời sống của họ, anh mạnh dạn đề xuất ban giám đốc nâng tiền phụ cấp độc hại, tổ sản xuất phải được phụ cấp trách nhiệm cao hơn các tổ khác. Hai năm gần đây, do tình hình kinh tế khó khăn, đơn hàng giảm đến 40%, để CN có thể sống được, anh chủ động đề xuất lãnh đạo công ty bù lương cho CN mới vào làm, sao cho không thấp hơn 2,7 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, đối với CN mới, anh luôn dành sự quan tâm chăm lo để họ mau hòa nhập với môi trường làm việc. “CN mới vào làm đều được anh hỏi thăm xem có chỗ ở chưa, nếu chưa, anh đề nghị công ty hỗ trợ một phần tiền thuê nhà ban đầu hoặc sắp xếp ở ghép cùng các CN có chỗ trọ ổn định. Chính vì sự chu đáo, gần gũi ấy mà chúng tôi rất quý anh Vỹ”- CN Hoàng Thị Ngọc Hà cho biết.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Trường Lợi là một trong những doanh nghiệp rất quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho CN. “Bên cạnh xưởng sản xuất của công ty là sân bóng chuyền, bóng rổ và hồ bơi. Sau giờ làm  việc, chúng tôi luôn động viên CN rèn luyện sức khỏe bằng cách tham gia các phong trào thể thao. Khi có điều kiện, CĐ tổ chức thi đấu hoặc tham gia các giải đấu do CĐ cấp trên tổ chức để anh em có dịp vui chơi, giao lưu, giảm stress sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt nhọc”- anh Vỹ chia sẻ. Một điều đặc biệt nữa là đầu tuần nào công ty cũng tổ chức chào cờ. Anh Vỹ cho biết: “Việc này không chỉ giáo dục ý thức cho CN mà còn là dịp để ban giám đốc gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của CN sau đó. Nhờ vậy, nhiều thắc mắc, băn khoăn của CN đã được tháo gỡ kịp thời, hạn chế được tranh chấp”.

Gương mẫu trong mọi việc

“Một chủ tịch CĐ giỏi không chỉ là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động mà còn là người đi đầu trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ”- chị Võ Thị Sáu, Chủ tịch CĐ Công ty Ampfield – KCN Tân Bình, chia sẻ.

Là một CN bình thường khi mới vào công ty, chị Sáu không chỉ hoàn thành tốt công việc mà luôn tìm mọi cách để công việc thuận lợi hơn, tiết kiệm hơn. Chẳng hạn, thấy công việc mổ túi, chạy viền, cuốn viền làm thủ công rất mất thời gian, chị âm thầm bàn với anh thợ máy tìm cách cải tiến sao cho nhanh và tiện lợi hơn. Trầy trật năm lần, bảy lượt mới có kết quả. Đến khi ấy chị mới dám báo cáo quản đốc và ban giám đốc. Sau lần đó, ban giám đốc đề bạt chị phụ trách kỹ thuật, kiêm chuyền trưởng; còn CN thì tín nhiệm bầu chị làm chủ tịch CĐ.

Ở cương vị mới, chị càng hăng say trong việc cải tiến để công việc tốt hơn và phát động CN thi đua sáng kiến, cải tiến với nhiều phần thưởng hấp dẫn. Việc này không chỉ tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mà còn giúp giảm tăng ca cho CN từ 6 buổi/tuần xuống còn 3 buổi/tuần nhưng vẫn bảo đảm năng suất, thu nhập. Nhiều CN cho biết dù cả ngày làm việc vất vả nhưng buổi tối, chị lại đến các khu nhà trọ để nắm bắt tình hình CN. Khi phát hiện các chủ nhà trọ tăng giá không đúng theo cam kết hoặc tính tiền điện, nước cao hơn quy định, chị báo cáo CĐ cấp trên và phối hợp với các cơ quan chức năng can thiệp kịp thời giúp CN giảm bớt khó khăn.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>