Những cánh cửa nơi mở ra cơ hội mới cho bạn

Tôi hiểu mẹ khen tôi giỏi không phải vì tôi có tấm bằng thạc sĩ mà vì tôi đã vượt qua được những phút giây yếu đuối nhất thời và đã biết yêu quý những điều tốt đẹp mà cuộc đời này đã ban tặng cho tôi.

Năm đó tôi thi rớt đại học. Là học sinh giỏi nổi tiếng trong làng, vậy mà tôi lại thi rớt; trong khi những bạn bè cùng trang lứa, nhiều đứa thậm chí còn nổi tiếng phá làng, phá xóm nhưng lại thi đậu. Cứ nghĩ đến cảm giác ê chề khi nghe những lời dè bỉu lẫn thương hại của mọi người là tôi không thể nào chịu nổi. Tôi nghĩ, mình thật có lỗi với mẹ vì đã quá chủ quan, lơ là khi làm bài thi. Nỗi tủi hổ cứ dằn vặt. Và tôi quyết định tìm đến cái chết. Lúc đó, tôi nghĩ rằng, chỉ có cái chết mới gột sạch những ô nhục mà tôi đã gây ra cho bản thân và gia đình. Tôi dò hỏi và gom góp mua về được hai chục viên thuốc ngủ. Tôi quyết định kết thúc mọi việc đúng vào buổi tối mẹ tôi về ngoại ăn đám giỗ.

Thế nhưng, chẳng hiểu sao, đi được nửa đường, mẹ tôi lại quay về. Hình như bà linh cảm chuyện không hay khi thấy hôm ấy tôi đột nhiên vui vẻ sau những ngày ủ đột. Thế là mẹ tôi trở về. Đêm đó, tôi khóc với mẹ, xin lỗi mẹ và hứa sẽ không bao giờ dại dột như vậy nữa, không bao giờ dám phụ bỏ công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ. Tôi nhớ mẹ đã nói với tôi như với một người đã trưởng thành: “Khi cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra con à”.

 Rồi tôi nhận được giấy báo vào trường trung học chuyên nghiệp. Không muốn mẹ phải vất vả, tôi quyết định đi học nghề. Tôi vừa học xong năm thứ nhất thì trường trung học chuyên nghiệp của tôi chuyển thành trường cao đẳng. Học xong cao đẳng, tôi vừa đi làm vừa học liên thông lên đại học. Cứ thế, bây giờ tôi đã có trong tay tấm bằng thạc sĩ. Hôm rồi, mẹ tôi lên thăm, nhìn thấy tấm bằng của tôi, mẹ rưng rưng: “Con giỏi lắm”.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tôi hiểu mẹ khen tôi giỏi không phải vì tôi có tấm bằng thạc sĩ mà vì tôi đã vượt qua được những phút giây yếu đuối nhất thời và đã biết yêu quý những điều tốt đẹp mà cuộc đời này đã ban tặng cho tôi.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>