Mẹo phong thủy giúp cải thiện nhanh mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Trong phong thủy, khi sắp xếp bố cục các phòng ở và các công trình tiện ích cần lưu ý một số điểm sau để tránh mâu thuẫn giữa mẹ chồng – nàng dâu…

 

 

 

Trong phong thủy nhà ở, phía Tây Nam là vị trí của cung Khôn, đại diện cho mẹ chồng, vì thế khi thiết kế, sắp xếp bố cục các phòng ở và các công trình tiện ích, cần lưu ý một số điểm sau để tránh những mâu thuẫn và xung đột trong mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu.
- Sau ghế sofa nên có chỗ tựa
 
Ghế sofa thường là nơi cả nhà ngồi xem tivi, nói chuyện, tụ tập… Ghế sofa tốt nhất nên tựa vào tường, không đặt dưới xà ngang, không tựa cửa sổ, không gần bể cá và tựa vào gương.
 
- Mẹ chồng và nàng dâu nên sống ở hai tầng khác nhau
 
Trong phong thủy nhà ở, nếu như có thể, hãy sống tách riêng ở hai tầng. Còn nên chú ý phòng ngủ ở phòng dưới có đối diện với phòng vệ sinh ở tầng trên không. Nếu có thề nên dịch chuyển vị trí giường hoặc thay đổi phòng, nếu không sẽ rất dễ mâu thuẫn.

Để biết thêm về vận mệnh của mình hãy xem tử vi của mình để biết những chuyện xui rủi sẽ đến với mình để biết cách phòng tránh, ngoài ra bạn có thể xem chi tiết hơn với tử vi trọn đời và tử vi hàng ngày để biết sự nghiệp của mình thế nào

 

 
- Nội thất nên có góc tròn
 
Đồ nội thất có góc tròn có tác dụng thúc đẩy cuộc sống hòa hợp, tránh mâu thuẫn và cãi vã. Các đồ có thể dùng góc tròn tốt thì nên dùng, ví dụ như bàn ăn hình tròn, elip…
 
- Trồng nhiều cây xanh
 
Cây xanh có tác dụng tĩnh tâm, tu dưỡng tâm tính. Một số loài cây hợp phong thủy và có tác dụng hòa hợp quan hệ mẹ chồng nàng dâu như trúc phú quý, hoa bách hợp…
 
 
- Nên chọn màu nhạt cho tường và đồ đạc
 
- Tránh các màu sắc chói mắt như đỏ, cam, vàng đậm…
 
Những màu này dễ khiến tâm trạng con người nóng nảy; các màu quá lạnh như xanh nước biển đậm, xám, đen dễ khiến con người buồn bã. Ngoài ra, không nên dùng đèn thủy tinh nhiều màu lòe loẹt.
 
- Bàn ăn nên tránh xa phòng vệ sinh
 
Ăn cơm là lúc mọi người quây quần, bồi dưỡng tình cảm, nhưng nếu bàn ăn đặt dưới xà ngang hoặc đối diện phòng vệ sinh, đối diện gương… người trong nhà sẽ có cảm giác bị chèn ép, khiến mối quan hệ khó đầm ấm.
Một số lưu ý trong phong thủy về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu:
 
Phía Tây Nam không nên đặt bể nước.
 
Nếu hướng này có bể nước thì mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu sẽ có chuyển biến xấu. Con dâu thường lấn át mẹ chồng, mẹ chồng luôn bị yếu thế. Lâu dần con dâu sẽ càng ngày càng vô lễ, mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu không thể điều tiết được.
 
Tránh mở cửa sổ ở hướng Tây Nam.
 
Cửa sổ là nơi đón gió, cũng là nơi lọt gió nếu mở cửa sổ theo hướng này giữa mẹ chồng và nàng dâu sẽ xuất hiện nhiều mâu thuẫn không thể hóa giải được. Nếu không thể thay đổi được hướng cửa sổ có thể đặt tiểu cảnh bằng đá nhỏ ở gần bậc cửa sổ sẽ giúp hóa giải và làm dịu những xung đột, mâu thuẫn.
 
Tránh để góc giường quay về hướng Tây Nam:
 
Vị thế của mẹ chồng sẽ trấn áp nghiêm trọng, con dâu sẽ thiếu tôn trọng mẹ chồng. Mâu thuẫn sẽ ngày càng nghiêm trọng. Nếu phòng ngủ mà nằm đúng hướng Tây Nam thì càng gặp nhiều vấn đề. Có thể đặt dưới gầm giường một tấm thảm mềm hoặc di chuyển giường sang hướng khác để hóa giải.
 
Phía Tây Nam cũng không nên xây nhà kho hoặc nhà vệ sinh, nếu không dễ dẫn đến “đại chiến” giữa mẹ chồng và nàng dâu. Nhà kho là nơi thường để đồ lung tung không dùng đến. Nhà vệ sinh thì mang nhiều uế khí. Nếu không thể thay đổi được vị trí nhà kho và nhà vệ sinh thì phải luôn giữ sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>