Hãy là người dễ mến để có thể đạt được thành công

Bạn có phải là người dễ mến? Bạn có phải là người mà những người khác rất thích được ở cạnh không? Việc trả lời cho câu hỏi này có thể rất quan trọng cho sự thành công cũng như cuộc đời của bạn. Bạn hãy cố gắng và hy vọng sẽ được là người dễ mến hơn nữa đi! Nhưng hãy trung thực sống đúng như con người của mình và đừng quá mong cầu, chờ đợi được ngợi khen là người dễ mến. thi truong lao dong (1)

Dễ mến là sự lôi cuốn tinh thần toát ra từ bên trong để người khác dễ cảm thông mà không cần khoe khoang, không cần bắn pháo hoa, không cần diễu võ dương oai. Bởi vì “đóng kịch” thì cho dù có thông minh lanh lợi đến mấy cũng không vượt qua giới hạn của sự khôn vặt. nằm ở chổ: Toàn bộ con người của bạn chính là thông tin. Vì sao lại như vậy?

Dễ mến: lịch sự, vui vẻ nhưng không khiên cưỡng (Ảnh minh họa: engpro.web.com)

Nếu bạn có phẩm chất tốt, người khác sẽ sẵn sàng đồng hành và hợp tác với bạn. Điều gì sẽ khiến cho bạn thành công? Đó chính là: Bạn quả quyết và biết rõ những gì đang nói. Vào những lúc đó, bạn đã rất thiết tha đến độ không còn ý thức gì về con người của mình nữa.  

Nhiều “cẩm nang giao tiếp” khuyên rằng: Hãy sải bước, hít thở, khẳng định tính cách tự tin gây ấn tượng mạnh của mình. Hãy chào hỏi đối phương với những cái bắt tay nồng nhiệt, hãy dán mắt vào người khác như nhà thôi miên, luôn miệng cười tươi tắn, nói những lời có cánh… Nếu theo đúng những lời khuyên đó, ngay cả với chính bạn cũng tự cảm thấy cứng nhắc, gượng gạo thì người khác cảm thấy phát chán là điều hẳn nhiên.

Vì vậy, bí quyết chính là nằm ở chổ: Bạn trước sau như một, bạn phải là bạn. Vì tính trung thực tạo nên sự gắn kết giữa các cá nhân trong cộng đồng, vì người khác sẽ luôn luôn nắm bắt được những tín hiệu giả dối. Bạn sẽ nghĩ thế nào nếu một người nói với bạn: “Rất hân hạnh! Rất hân hạnh!” trong khi đang nhìn xuống đôi giày của họ? Hoặc cứ nhìn chằm chặp vào bạn và cười toe toét? (Cách cười hay nhất vẫn là lịch sự, vui vẻ nhưng không khiên cưỡng).

Không ai có thể nói chính xác cách làm thế nào để trở thành người dễ mến. Nhưng có thể xác định một số phẩm chất chính mà những người dễ mến thường có:

- Trung thực, lạc quan.

- Có khả năng làm cho người khác cảm thấy thoải mái yên tâm.

- Không cao đạo, không ngạo mạn.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Số lượng và chất lượng thông tin mà chúng ta nói ra có thể giống nhau nhưng chỉ có cách nói là khác nhau. Đó là sự khác biệt giữa dễ mến và khó gần. Nhìn chung, đó là vấn đề tôn trọng, vì cách đơn giản nhất để bày tỏ sự tôn trọng là qua cách nói, và cách nói đáng ghét, khó gần nhất chính là cách nói áp đặt.

Vì thế, những người dễ mến không quan trọng hóa bản thân và công việc của mình cho dù khi xuất hiện trước mặt nhiều người hay lúc giao tiếp cá nhân. Khi một người được gọi là dễ mến bước trên đường thành công, thì tiêu chuẩn then chốt cho sự thăng tiến chính là kỹ năng giao tiếp với cấp trên và kỹ năng động viên đối với cấp dưới.

Bạn có phải là người dễ mến? Bạn có phải là người mà những người khác rất thích được ở cạnh không? Việc trả lời cho câu hỏi này có thể rất quan trọng cho sự thành công cũng như cuộc đời của bạn. Bạn hãy cố gắng và hy vọng sẽ được là người dễ mến hơn nữa đi! Nhưng hãy trung thực sống đúng như con người của mình và đừng quá mong cầu, chờ đợi được ngợi khen là người dễ mến.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>