Ford để nhân viên kiểm định chất lượng động cơ

đã xây dựng một chương trình rất đặc biệt để huấn luyện nhân viên trong thời gian khá dài nhằm đào tạo ra các nhân viên có khả năng tìm ra lỗi động cơ bằng cách sử dụng ống nghe để “khám” động cơ, đảm bảo động cơ hoạt động theo đúng tiêu chuẩn, trước khi được lắp lên xe. Và các “bác sĩ động cơ” chỉ thực hiện kiểm tra động cơ trong một khoảng thời gian rất ngắn: dưới một phút.

Và việc này được thực hiện ngay trên những động cơ hiện đại và tiên tiến nhất của Ford là Ecoboost. Theo đó, những nhân viên được đào tạo đặc biệt sẽ đảm trách khâu cuối cùng trong việc kiểm tra chất lượng động cơ EcoBoost trên các mẫu Focus RS, Focus ST, Kuga…

♣ Làm sao để có thể mua xe hơi hoặc bán xe hơi nhanh chóng hơn? Đừng lo,  Xe Hơi Việt sẽ giúp bạn làm mọi thứ dễ dàng hơn!

Đây được coi là cách thức rất khác biệt của tập đoàn ô tô Mỹ, trong bối cảnh các hãng ôtô thường sử dụng những thiết bị công nghệ cao để kiểm tra chất lượng động cơ.

Ford đã xây dựng một chương trình rất đặc biệt để huấn luyện nhân viên trong thời gian khá dài nhằm đào tạo ra các nhân viên có khả năng tìm ra lỗi động cơ bằng cách sử dụng ống nghe để “khám” động cơ, đảm bảo động cơ hoạt động theo đúng tiêu chuẩn, trước khi được lắp lên xe. Và các “bác sĩ động cơ” chỉ thực hiện kiểm tra động cơ trong một khoảng thời gian rất ngắn: dưới một phút.

Động cơ Ecoboost tiên tiến nhất của Ford
Động cơ Ecoboost tiên tiến nhất của Ford

Trong quá trình huấn luyện, các chuyên gia của Ford được hướng dẫn để làm quen với các âm thanh lỗi động cơ điển hình. Sau nhiều tháng huấn luyện, các chuyên viên sẽ phải thực hiện bài kiểm tra kéo dài một phút trong buồng cách âm ở cuối dây chuyền sản xuất.

♣Tìm ở đâu kinh nghiệm và thông tin mua bán xe hơi? Chỉ có website Xe Hoi Viet mà thôi, cực đa dạng và cập nhật cực nhanh!

Từ những âm thanh khác biệt, các nhân viên này có thể phát hiện ra những lỗi khá đặc trưng, như ống bôi trơn bị tắc, các bánh răng bị hư hỏng… Trung bình, đội ngũ chuyên viên của Ford sẽ kiểm tra hơn 2.000 động cơ mỗi ngày tại nhà máy động cơ Valencia (Tây Ban Nha).

Ford Focus RS với động cơ Ecoboost được kiểm định bằng con người thay vì máy móc

Ford Focus RS với động cơ Ecoboost được kiểm định bằng con người thay vì máy móc

Phương pháp “lắng nghe động cơ” cũng được lựa chọn áp dụng tại một số nhà máy địa phương tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, bởi Ford tin rằng, cảm thụ bằng giác quan sẽ đảm bảo chất lượng cao nhất của sản phẩm và thính giác nhạy bén là vô cùng cần thiết cho những bài kiểm tra chất lượng để đảm bảo về hiệu suất tối đa cho dòng động cơ EcoBoost. Tuy vậy, Ford cho biết không dùng duy nhất biện pháp này để kiểm tra động cơ, mà vẫn có sự xuất hiện của các máy móc hiện đại khác.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>