CHiêm ngưỡng Ngôi nhà 1.130 sang trọng/ Estudio.Entresitio

Thông tin từ sư : Ngôi nhà dành cho một gia đình,nhưng khá rộng với khoảng hơn 500m2, khu đất xây dựng dài và dốc về phía Nam. Hai khối chạy theo hai hướng được thiết kế chồng lên nhau: một chạy theo chiều dọc khu đất, khối còn lại chia nhánh theo không gian, phía bên dưới được thiết kế tựa như những ngón tay. Như là kết quả của một khối gấp khúc, tuân theo nhịp điệu của cấu trúc mái nhà.

 
 

Ngôi nhà dành cho một hộ gia đình, nhưng khá rộng với khoảng hơn 500m2, khu đất xây dựng dài và dốc về phía Nam. Hai khối chạy theo hai hướng được thiết kế chồng lên nhau: một chạy theo chiều dọc khu đất, khối còn lại chia nhánh theo không gian, phía bên dưới được thiết kế tựa như những ngón tay. Ngôi nhà đem đến một làn gió mới về không gian với nhiều trải nghiệm mới mẻ và độc đáo.

Thông tin dự án :
Kiến trúc sư: Estudio.Entresitio
Địa điểm: Marid, Tây Ban Nha
Nhóm thiết kế : María Hurtado de Mendoza, César Jiménez de Tejada, José María Hurtado de Mendoza, Álvar Ruiz
Diện tích: 500 m2
Năm hoàn thành: 2013
Ảnh: Roland Halbe, Courtesy of Estudio.Entresitio

Thông tin từ kiến trúc sư : Ngôi nhà dành cho một gia đình,nhưng khá rộng với khoảng hơn 500m2, khu đất xây dựng dài và dốc về phía Nam. Hai khối chạy theo hai hướng được thiết kế chồng lên nhau: một chạy theo chiều dọc khu đất, khối còn lại chia nhánh theo không gian, phía bên dưới được thiết kế tựa như những ngón tay. Như là kết quả của một khối gấp khúc, tuân theo nhịp điệu của cấu trúc mái nhà.

5398f541c07a805cea00068f_-house-1-130-estudio-entresitio_rh2245-0037

Yếu tố quan trọng khác là phát triển tho chiều dốc, lối vào được tổ chức tại trung tâm, chỗ uốn vào của khối nhà. Tầng cao hơn là gian triển lãm ban ngày với những tấm mái bằng metal, với các điểm nhìn mở thông qua chuỗi các không gian. Bê tông cùng với tường và kính bao quanh với 2 cấp độ trên mặt đứng làm xoá mờ đi ranh giới giữa bên trong và bên ngoài không gian..Các phòng bên dưới tựa những cái hang được đào ra với lối mở thông nhau giữa chúng.

5398f4d2c07a805cea00068e_-house-1-130-estudio-entresitio__house_1-130_entresitio_18

Tìm kiếm giải pháp cho mặt bằng, cấu trúc bên trên tựa chiếc lược với những định hướng đơn lẻ, phát triển theo chiều ngang , không gian phân mảnh và để ánh sáng thâm nhập, phân mảnh vào sâu trong không gian,

Đó là một dự án vô định hình trong cảm nhận bởi tính không xác định của thể tích , cũng bởi vì nó được nguỵ trang bởi lớp bao bọc trong suốt kêt hợp với bê tông và sự năng động trong cảm nhận về ánh sáng.

5398f498c07a805cea00068d_-house-1-130-estudio-entresitio__house_1-130_entresitio_03

Lớp bao bọc trong suốt đi theo nhịp điệu của những đường thẳng và bê tông, nó không chỉ là câu chuyện về sự vắng mặt của những cái khung, nó được cố tình ẩn đi và mỏng nhất có thể, nó cũng cho phép di chuyển khi cần thiết.

mặt bằng
Mặt bằng

Đó là một không gian xốp và rỗng mà ta có thể ở được, được tạo nên bởi việc thêm vào các lớp vật liệu với mật độ và độ xuyên thấu khác nhau và từ đó tạo nên mức độ khác nhau của không gian nội thất bên trong.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>