Chia sẻ ý tưởng chọn màu sơn ngoại thất phù hợp

Hướng nhà là yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi . Nếu căn hộ của bạn thuộc hướng Đông hoặc Tây thì sẽ bị ánh nắng mặt trời dọi trực tiếp vào, do đó nên chọn những tone màu lạnh để tạo sự trung hòa với ánh nắng, đem lại cảm giác dịu mát khi tiết trời oi bức. Còn nếu nhà thuộc hướng Nam và Bắc thì nên chọn các tone màu ấm, nóng và rực rỡ.

Có khá nhiều yếu tố mà bạn cần lưu tâm khi chọn màu sơn tường nhà như: địa điểm, hướng nhà, phong thủy… nghĩa là cùng một màu sơn nhưng cần đảm bảo và phù hợp với nhiều tiêu chí khác nhau. Cũng chính vì lẽ đó mà đây chính là khâu luôn khiến bạn đau đầu nhất khi xây sửa nhà. Dưới đây là những ý tưởng để bạn có thể chọn cho mình màu sơn phù hợp nhất.

Cân nhắc đến yếu tố phong thuỷ

Bạn nên chọn màu sơn nhà phù hợp với mạng của các thành viên trong gia đình, như vậy sẽ giúp cân bằng năng lượng âm – dương trong căn nhà, từ đó tạo cảm giác dễ chịu và tiếp thêm năng lượng sống. Chẳng hạn như nếu bạn mệnh mộc thì tone xanh lá kết hợp xanh đen, xanh biển… sẽ là sự lựa chọn phù hợp, kỵ các màu trắng, sắc kim vì Kim khắc Mộc.

Chọn màu sơn theo hướng nhà

Hướng nhà là yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi chọn màu sơn. Nếu căn hộ của bạn thuộc hướng Đông hoặc Tây thì sẽ bị ánh nắng mặt trời dọi trực tiếp vào, do đó nên chọn những tone màu lạnh để tạo sự trung hòa với ánh nắng, đem lại cảm giác dịu mát khi tiết trời oi bức. Còn nếu nhà thuộc hướng Nam và Bắc thì nên chọn các tone màu ấm, nóng và rực rỡ.

Theo vị trí địa lý

Chọn màu sơn dựa trên yếu tố vùng miền cũng là một ý tưởng hay. Thí dụ bạn ở miền Nam, đặc điểm khí hậu là nắng nóng thường cuyên thì nên chọn những tone màu mát mẻ như xanh dương, xanh lá… còn nếu thuộc khu vực miền Bắc với đặc trưng khí hậu lạnh thì nên chọn những gam màu nóng như vàng, cam, hồng phớt… để ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn. Nếu bạn ở thành phố lớn thì các gam màu mang hơi hướng hiện đại như xám, trắng, navy… sẽ thích hợp, trong khi các gam màu gần gũi với thiên nhiên như xanh lá cây, hồng phấn… sẽ phù hợp cho ngôi nhà ở những miền quê.

Chọn màu theo ngôi nhà cũ

Nếu luôn hài lòng với màu sơn của ngôi nhà cũ và đó thực sự là sắc màu phù hợp với các yếu tố xung quanh, vậy thì bạn không cần đau đầu để chọn màu sơn mới nữa, chỉ cần sơn lại đúng màu cũ là được. Nếu sợ nhàm chán thì hãy thay đổi một chút về sắc độ bằng các pha màu, hoặc sáng hơn, hoặc tối hơn từ 2 – 3 độ màu, hoặc là tạo điểm nhấn ở cổng, hàng rào, các cột…

Tham khảo từ Internet, tạp chí

Cách này rất đơn giản, chỉ cần một vài từ khóa tìm kiếm trên Google như: mẫu sơn , chọn màu sơn , những màu sơn … là bạn đã có rất nhiều đáp án, từ đó chọn mẫu phù hợp nhất cho căn hộ của mình.

Tìm đến các dịch vụ phối màu

Giải pháp này được khá nhiều gia chủ sử dụng trong thời gian gần đây. Bạn chỉ cần chụp hình tổng quan ngôi nhà, ảnh phối cảnh hoặc là sơ đồ thiết kế và màu sơn mà bạn yêu thích, ý tưởng mà bạn muốn thể hiện… cho dịch vụ phối màu sơn thì chỉ cần 1 tuần sau, bạn đã có từ 2 – 3 phương án cho ngôi nhà của mình.

  • Thị trường Mua Bán Nhà Đất đang như thế nào ? Click vào đây để biết thêm về các Dự Án Bất Động Sản.

    Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
    Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

    mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>