Cách biến mình không bị thua thiệt so với bạn đồng công ty

Thực tế bạn đừng nghĩ ông sếp nào cũng yêu quý những kẻ xu nịnh. Có thể một vài lần tiếp xúc đầu tiên họ sẽ rất vui nghe những lời đó. Nhưng nếu thường xuyên, liên tục kiểu gì chiêu bài của bạn cũng bị sếp hoặc đồng nghiệp của bạn phát hiện, lật tẩy.

Công sở là môi trường đòi hỏi phải có sự tinh tế và khéo léo. Bởi lẽ chỉ cần một hành động nhỏ, một chút sai sót chúng ta có thể đánh mất niềm tin yêu từ cấp trên và đồng nghiệp.

Dung-de-ban-nho-be-trong-mat-dong-nghiep

Thói xu nịnh

♦ Nhà Tuyển Dụng đang tìm kiếm những ứng viên cần Việc Làm và mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, đừng bỏ lỡ cơ hội!

Thực tế bạn đừng nghĩ ông sếp nào cũng yêu quý những kẻ xu nịnh. Có thể một vài lần tiếp xúc đầu tiên họ sẽ rất vui nghe những lời đó. Nhưng nếu thường xuyên, liên tục kiểu gì chiêu bài của bạn cũng bị sếp hoặc đồng nghiệp của bạn phát hiện, lật tẩy.

Thường xuyên nhờ vả

Sự nhờ vả đồng nghiệp chẳng có gì sai cả, nhưng nếu nhờ vả tới mức làm phiền bạn sẽ khiến cho người khác khó chịu, thậm chí là bực tức. Nhiều người sẽ cho rằng bạn đang lợi dụng lòng tốt của họ quá mức.

Hay càm ràm

Nhiều kẻ luôn giả nghèo giả khổ, gặp ai cũng kể lể khó khăn trong cuộc sống của mình. Họ không ngớt lời kêu la lương thấp, không đủ ăn, vất vả và áp lực,…Họ cứ nghĩ rằng, điều đó sẽ làm cấp trên tạo điều kiện, hay đồng nghiệp cảm thông san sẻ bớt công việc. Nhưng thực tế, điều này sẽ làm cho họ ngày càng nhỏ bé trong mắt đồng nghiệp.

Lúc nào cũng lên mặt, chỉ trích đồng nghiệp

Ai cũng có những điểm mạnh, điểm yếu. Trong công việc điều đó càng thể hiện rõ hơn, có thể bạn giỏi đồ họa, nhưng anh bạn đồng nghiệp lại giỏi nội dung. Bạn đừng vội lên mặt cho rằng anh ta kém cỏi. Cũng đừng vội chỉ trích nếu anh ta viết chưa tốt. Nếu nhìn thấy những khuyết điểm của người khác, bạn hãy nhẹ nhàng và khéo léo góp ý với riêng họ trước khi đưa vấn đề ra cuộc họp toàn cơ quan.

Không chịu nhận lỗi

♦ Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

Nếu chẳng may bạn làm sai điều gì đó, ảnh hưởng tới những đồng nghiệp xung quanh bạn hãy thẳng thắn nhận lỗi. Đừng trốn tránh trách nhiệm và đổ lỗi cho người khác, bởi điều đó chỉ khiến cho người ta thêm ghét bạn mà thôi.

Quá đề cao chủ nghĩa cá nhân

Nếu bạn may mắn được sếp khen vì có nhiều ý tưởng hay, táo bạo bạn đừng vội mỉm cười cho rằng mình giỏi hơn người khác. Bạn nên nhớ, ngủ quên trong chiến thắng cũng có nghĩa là khiến mình trở nên tụt hậu và bé đi trong mắt những người khác.

Bạn luôn đề cao mình, dương dương đắc thắng. Nhưng bạn đâu biết những người bạn chê cười cũng đã nỗ lực hết mình. Họ đang ngày đêm cố gắng để vượt qua bạn.

Bán Hàng

Bảo Vệ/Vệ Sĩ/An Ninh

Lao Động Phổ Thông

Du Lịch/Nhà Hàng/Khách Sạn

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>