Các bệnh thường gặp ở chó nhỏ chủ nuổi cần phải biết

 • Vì vậy bạn cần chăm chút cẩn thận hơn, đừng để chó nhỏ gặm xương, răng chúng có thể bị hỏng và cũng rất dễ bị hóc xương đấy.
 • 1

  Các vấn đề về tim mạch

  Tim mạch là một vấn đề sức khỏe thường hay gặp phải của các giống chó nhỏ. Do hệ thống tuần hoàn máu và tim mạch luôn phải vận động nhanh nên bạn cần phải đặc biệt chú ý đến việc ăn uống và chế độ dinh dưỡng của chó. Không nên cho chó ăn các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ để giảm bớt lượng cholesterol trong máu, giúp tim khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, hằng ngày bạn cũng cần cho chó tập thể dục cùng mình để cải thiện sức khỏe nhé.

   
 • 2

  Các bệnh về xương khớp

  BUSINESS CHUYÊN CUNG CẤP TIN TỨC GIÁO DỤC,  CÁC Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP MỚI, KHÁM PHÁ CÁC CÔNG TRÌNH  KHOA HỌC  CÔNG NGHỆ MỚI TRONG NGÀY? CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG CLICK VÀO ĐỂ MANG VỀ NHỮNG KIẾN THỨC QUÝ BÁU TRONG LĨNH VỰC KINH DOANH MỚI NHẤT VÀ NHỮNG Ý TƯỞNG KINH DOANH

  Nhiều loại chó nhỏ như phốc, chihuahua… hay mắc những bệnh về xương, khớp. Vì vậy bạn nên chú ý bổ sung canxi vào khẩu phần ăn cho chó, hạn chế các loại thức ăn chứa axit béo có thể làm xương bị xốp, bị thấp khớp và dễ gẫy xương nếu vận động nhanh. Ngoài ra bạn nên cho chó thường xuyên đi dạo và vận động.

  Các bệnh thường gặp ở chó nhỏ ai nuôi cũng phải biết 2

  Nên cho chó đi dạo và vận động
 •  

 • 3

  Chó dễ bị mắc các chứng bệnh béo phì

  Dó có kích thước nhỏ lại khá lười vận động nên bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống và dinh dưỡng vì chó cũng dễ mắc bệnh béo phì đấy. Bạn nên hạn chế các thức ăn chứa nhiều chất béo, không cho chúng ăn quá nhiều. Nếu để tình trạng béo phì kéo dài sẽ rất nguy hại đến sức khỏe của chúng.

  Các bệnh thường gặp ở chó nhỏ ai nuôi cũng phải biết 3

  Chó nhỏ dễ mắc bệnh béo phì
 • 4

  Các bệnh về răng miệng

  Không giống những loại chó to, những chú chó nhỏ nhắn thường có hàm răng không được thực sự chắc khỏe. Vì vậy bạn cần chăm chút cẩn thận hơn, đừng để chó nhỏ gặm xương, răng chúng có thể bị hỏng và cũng rất dễ bị hóc xương đấy.

 • 5

  Chó dễ mắc các bệnh về hô hấp

  Khả năng chịu lạnh của các giống chó con thường khá kém, vì vậy chúng rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, ho cũi chó… Nếu chó con thường vận động nhanh, thở khò khè thì bạn cần thường xuyên vệ sinh mũi, mắt cho cún thật sạch sẽ nhé.

  CHỨNG KHOÁN
  Hồ sơ
  Chính Sách – Quản Lý
  GIẢI TRÍ
  NHÀ ĐẤT

  BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

  BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>