Biết cách ứng xử khéo léo và thông minh với vấn đề chính trị nơi công sở

Hãy chấp nhận thực tế rằng chính trị công sở luôn xảy ra ở mọi nơi làm việc. Nhớ rằng, nếu bạn sử dụng toàn bộ thời gian của mình mà lo lắng về những người bên cạnh, hoặc các vấn đề khác thì bạn sẽ chẳng bao giờ có thời gian để quản lý những dự án riêng.

là một trong những vấn đề nhạy cảm có thể ảnh hưởng không tốt đến công việc cũng như các mối quan hệ của bạn. Do đó, hãy ứng xử khéo và làm theo các mẹo sau đây để giúp bạn luôn luôn tích cực trong những tình huống khó.

Các vấn đề chính trị thường liên quan đến tài chính, nhu cầu cá nhân, tham vọng thăng tiến….Đó là những điều tất yếu trong kinh doanh, song, chúng cũng cần phải được xử lý khéo.
“Chơi đẹp”. Lịch sự, cử chỉ nhã nhặn, luôn có thái độ tôn trọng người khác, sử dụng những nghi thức công sở để tạo tính chuyên nghiệp cho bạn. Hãy thể hiện với đồng nghiệp rằng bạn là một người sẵn lòng giúp đỡ và khuyến khích họ làm những điều tương tự.

Phản ứng “đẹp”. Đôi khi “trò chơi” chính trị công sở có thể là hành động xấu, cho nên, khi giải quyết vấn đề, bạn cần phải cẩn thận để tránh những hiểu lầm đáng tiếc dẫn đến mâu thuẫn lớn. Hãy chú trọng vào vấn đề chứ không phải là vào đối phương, vào cách ứng xử chứ không phải cái tôi cá nhân. Luôn luôn đẹp trong mọi hành động và không có một phán xét nào.

Giữ bình tĩnh. Không có điều gì xảy ra tại nơi làm việc mà lại có ích cả. Cho nên, để tránh một kết cục đáng buồn có thể xảy ra đối với sự nghiệp của bạn, cách tốt nhất là cố gắng bình tĩnh tại mọi thời điểm.

Tha thứ và bỏ qua. Nếu bạn bị đồng nghiệp nói xấu, hãy thẳng thắn nói ra vấn đề. Sau đó, bắt tay đối phương, tránh hận thù, “trả đũa”.

Nâng cao tầm quan trọng. Hãy đối xử với mọi người như thể là những người tốt nhất trên thế giới bởi vì ai cũng vậy, họ đều muốn mình là như vậy.

Không “tám”. Trong khi những lời bàn tán nơi công sở đôi khi chỉ là chuyện cười thôi nhưng cũng có thể là hiểm họa đối với bạn. Hãy nghĩ đến chuyện tám công sở như là những spam hoặc là thư rác và cần phải xoác. Khi mọi người tiếp cận bạn với những đặc điểm lý thú về ông nọ, bà kia thì hãy lịch sự ngừng cuộc nói chuyện và cố gắng rời đám đông càng sớm càng tốt. Khi chủ của những câu chuyện đó nhận ra rằng không có ai lắng nghe họ đang nói cả thì tự khắc họ sẽ ngừng ngay câu chuyện và quay trở lại với công việc của mình.

Chấp nhận. Hãy chấp nhận thực tế rằng chính trị công sở luôn xảy ra ở mọi nơi làm việc. Nhớ rằng, nếu bạn sử dụng toàn bộ thời gian của mình mà lo lắng về những người bên cạnh, hoặc các vấn đề khác thì bạn sẽ chẳng bao giờ có thời gian để quản lý những dự án riêng.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>