Bí quyết xử lý những tình huống khẩn cấp khi lái xe

 • Nếu sau chừng đó thời gian, đồng hồ vẫn báo nhiệt độ cao thì bạn nên dùng đến sự trợ giúp của trung tâm bảo hành.
 • 1
  Hỏng phanh
   
  Hỏng phanh là một trong những sự cố khá nghiêm trọng, đặc biệt là khi bạn đang đi xe với tốc độ cao. Trong hình huống này, điều đầu tiên bạn nên làm là giữ bản thân thật bình tĩnh. Sau đó, giảm số dần dần. Đồng thời với đó, bạn nên xi nhan để táp vào lề đường ngay lập tức. Hãy sử dụng phanh tay bằng cách kéo phanh từ từ. Nếu thấy bánh xe trượt thì phải nhả phanh tay ra ngay lập tức. 
   
  Mẹo xử lý những tình huống khẩn cấp khi lái xe - 1 
   
  Một số xe có hệ số tự động thường được trang bị hộp số bán tự động. Khi bị hỏng phanh, hãy chuyển sang số bán tự động và sau đó dùng phanh tay.
 • 2
  Khó điều khiển vô lăng

  BUSINESS CHUYÊN CUNG CẤP TIN TỨC GIÁO DỤC,  CÁC Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP MỚI, KHÁM PHÁ CÁC CÔNG TRÌNH  KHOA HỌC  CÔNG NGHỆ MỚI TRONG NGÀY? CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG CLICK VÀO ĐỂ MANG VỀ NHỮNG KIẾN THỨC QUÝ BÁU TRONG LĨNH VỰC KINH DOANH MỚI NHẤT VÀ NHỮNG Ý TƯỞNG KINH DOANH

   
  Đang lái xe, nếu vô-lăng có cảm giác nặng khó điều khiển, hãy nhanh chóng lái xe táp vào lề. Sau đó kiểm tra dây đai của bơm dầu trợ lực lái xem có bị đứt hay không.
   
   Mẹo xử lý những tình huống khẩn cấp khi lái xe - 2
   
  Trường hợp mất kiểm soát người lái không làm được gì, nguyên nhân có thể lỗi hệ thống cổ lái. Lúc này chỉ có thể làm thế nào để phanh xe lại và khi phanh cũng cần phải báo hiệu cho các xe khác biết bằng cách dùng đèn khẩn cấp, đèn pha, bấm còi hoặc ra hiệu bằng tay.
 •  

 • 3
  Trên xe có mùi lạ hoặc khói bốc lên
   
  Những nguyên nhân gây ra bốc khói hoặc mùi có thể là do dầu bị chảy vảo cổ xả của động cơ. Hoặc cũng có thể do đường nước mát bị rò rỉ, chảy vào động cơ đang nóng làm hơi nóng bốc lên. Ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường này, bạn nên dừng xe lại và kiểm tra. Nếu là hai nguyên nhân trên, có thể không đáng lo ngại. Nhưng nếu không vì những nguyên nhân trên mà xe vẫn có mùi lạ hoặc bốc khói, đừng tiếp tục di chuyển mà hãy gọi cứu hộ.
   
  Mẹo xử lý những tình huống khẩn cấp khi lái xe - 3
 • 4
  Nhiệt độ lên cao
   
  Khi nhiệt độ lên cao, đồng hồ báo nhiệt độ vượt quá mức bình thường thì đèn báo nhiệt độ sẽ phát sáng. Nhiệt độ lên cao nguyên nhân chính là do hệ thống làm mát động cơ có vấn đề. Do vậy, hãy nhanh chóng kiểm tra đường ống của hệ thống làm mát. Nếu dây đai dẫn động nối với máy bơm hỏng thì bạn không nên tiếp tục lái xe. Việc bạn cần làm là chờ khoảng 30 phút để nhiệt độ trở lại bình thường. Nếu sau chừng đó thời gian, đồng hồ vẫn báo nhiệt độ cao thì bạn nên dùng đến sự trợ giúp của trung tâm bảo hành.
   
  Mẹo xử lý những tình huống khẩn cấp khi lái xe - 4
  Tin tức
  Quản trị
  Hồ sơ
  Khám Phá
  Chính Sách – Quản Lý

  BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

  BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>