Bí kíp để tiêu pha để tiền còn “rủng rỉnh” đến cuối tháng

 

Một câu hỏi được nhiều người làm công ăn lương hay tự vấn là “Tiền của tôi đã đi đâu hết rồi?”. Rõ ràng, chúng ta cần tiền để sống nhưng lại thường phí tiền vào những thứ không cần thiết.

 

Áp dụng câu thần chú “3 ngày” trước khi mua một món đồ

Chúng ta thường có thói quen shopping vô tội vạ vào đầu tháng khi túi tiền còn rủng rình, đôi khi là mua những thứ khá vô bổ do những lời quảng cáo hấp dẫn có cánh chào mời.

Để hạn chế mua xong lại hối hận bạn hãy áp dụng câu thần chú 3 ngày, tức là hãy để tư tưởng bản thân suy nghĩ kĩ càng, nếu sau 3 ngày bạn vẫn muốn mua món đồ đấy thì chắc chắn nó không vô bổ và có ích với cuộc sống bạn hơn.

Lựa chọn kết bạn với người cùng quan điểm về tiền bạc

Thử tưởng tượng bạn chỉ là nhân viên văn phòng với mức lương cố định mỗi tháng mà lại chơi chung với hội con nhà giàu, xem tiền như lá cây thì sẽ ra sao?

Đương nhiên bạn không thể vung tiền như họ vì không đào đâu ra cho đủ cả, hãy kết thân nhiều bạn có cùng hoàn cảnh với mình hơn. Những người hiểu được sự lao động vất vả mới kiếm được đồng tiền, từ đó chi tiêu cũng ít dần lại và khiến bạn chậm cháy túi hơn.

Biết thứ gì kích thích mình mua sắm để tránh xa ra

Chúng tôi chuyên sưu tầm những câu nói ý nghĩa về cuộc sốngnhững câu nói hay về cuộc sống còn đợi gì nữa mà không đến trang của chúng tối để đọc những danh ngôn về tình yêu những câu nói hay về tình yêu và khám phá thêm những câu quotes hay những câu nói hay nhất về tình yêu buồn câu nói hay về tình yêu.

 

Những cửa hiệu thời trang sáng loáng với các khuyến mãi quanh năm luôn khiến con mồi sập bẫy khi lỡ tạt vào, bạn sẽ chép miệng rẻ quá thôi mua thêm, thế là thay vì mua một món như ban đầu bạn lại vác tới 3 món về nhà.

Bí kíp tiêu pha để tiền còn rủng rỉnh đến cuối tháng mà không cần chờ lương  - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Vậy nên, nếu là người ham mê mua sắm thì hãy đi cùng bạn, những người có thể giúp bạn kiểm soát chi tiêu đến cửa hàng, ghi rõ ra những thứ cụ thể cần mua và đem đủ số tiền dự kiến để không phải mua quá tay do sụp bẫy.

Đặc biệt lưu ý: Đừng click vào các nút nhận thông báo từ các trang web bán hàng hay các shop trên mạng xã hội, liệu bạn có cầm lòng được khi nhận tin nhắn từ các trang đấy?

Xem trang phục đi làm như một bộ đồng phục

Phụ nữ thường tốn khá nhiều tiền cho trang phục công sở vì sợ bị lỗi mốt, quê mùa. Chi tiền cho trang phục hàng ngày tốn kém nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

Thay vì mua đồ theo xu hướng, hãy tập trung mua những thứ cơ bản, có thể dễ dàng kết hợp với nhiều trang phục khác, rồi học tập “mix & match” như các blogger thời trang, sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cũng như tăng sức sáng tạo hơn đấy.

Tập trung kiếm tiền nhiều hơn

Kiếm tiền nhiều hơn đồng nghĩa với bạn giảm đi thời gian để tiêu tiền và nhanh chóng tích lũy được một số lớn để nghỉ hưu non. Khi thu nhập tăng cao, bạn có thể dễ dàng đầu tư vào nhiều khoản khác và kiếm thêm lợi nhuận từ nó.

Bí kíp tiêu pha để tiền còn rủng rỉnh đến cuối tháng mà không cần chờ lương  - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Luôn trau dồi tri thức, bồi dưỡng nghiệp vụ để trở thành siêu sao trong lĩnh vực của mình, từ đó tự tin hơn trong việc xin tăng lương và các cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp cũng dễ dàng mở ra với bạn hơn.

Nghĩ về khoản chi tiêu dài hạn

Một câu hỏi được nhiều người làm công ăn lương hay tự vấn là “Tiền của tôi đã đi đâu hết rồi?”. Rõ ràng, chúng ta cần tiền để sống nhưng lại thường phí tiền vào những thứ không cần thiết.

Chúng ta thường sa ngã trước những lần vung tay quá trán và trấn an theo kiểu “tự thưởng cho mình”. Trước mỗi lần như thế hãy suy nghĩ kĩ lần nữa, việc đó có thật quan trọng không, có ảnh hưởng đến kế hoạch lâu dài của mình không rồi hãy quyết định.

(Theo Forbes)

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Giáo dục
Phong cách Cuộc Sống
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>