Bài trí hoa và cây cảnh như thế nào để thu hút vận may tài lộc trong ngày Tết 2017 Đinh Dậu

Để việc bài trí cây cảnh và hoa trong nhà vào các ngày Tết nguyên đán đạt hiệu quả thẩm mỹ cao và có tác dụng về mặt , để thu hút vận may và tài lộc cho năm mới, cần chú ý một số nguyên tắc sau:

hoatet1

Phải chú ý sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, hình dáng của cây, hoa và không gian trong phòng.

Điều quan trọng cần hướng tới là không gian thiên nhiên khiến con người thoải mái và tăng thêm sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình.

Không nên trưng bày các loại cây quá lạ hay quá khó tìm; cũng không nên quá để ý đến quy mô không gian.

Có thể tạo cả một hoa viên bên ngoài phòng khách hay sử dụng cả một hành lang hoặc một góc tường của phòng khách với quy mô khác nhau. Điều quan trọng là chọn loại cây dễ sinh trưởng và tạo cảm giác thoải mái vui tươi cho năm mới khi mọi người thưởng ngoạn chúng.

Phong thủy cây cảnh trong nhà vào dịp Tết cũng đề cao yếu tố thưởng ngoạn vì nó tác động trực tiếp tới thị giác và tâm lý của mọi người. Vì thế việc bài trí cây và hoa rất cần điểm xuyết sự lãng mạn, tinh tế, khéo léo.

Ví dụ với phòng ăn, bạn có thể tạo nét đẹp duyên dáng cho chiếc bàn ăn với hoa cúc vàng tươi sáng, giản dị. Có thể phối hợp với những bình hoa bằng gốm sứ có dáng tròn, màu đậm để làm nổi bật mối liên hệ giữa hoa và không gian của căn phòng.

Với phòng khách, bài trí cây phát tài, trúc phú quý, đào, mai, quất, sung, nụ tầm xuân v.v…vừa tượng trưng cho sức sống dồi dào vừa tạo ra nhiều dưỡng khí cho căn phòng, rất có ích cho sức khỏe con người.

Với cây cảnh được trưng bày trong ngày Tết, không cần phải là loại cây ra hoa bốn mùa mà điều quan trọng là cây phải xanh tươi. Nếu cây bị khô héo, bạn cần phải thay thế ngay.

Với phòng khách, trọng điểm của nó chính là “tài vị” – theo quan niệm phong thủy truyền thống. Tại vị trí này, nên bài trí các loại cây cảnh xanh tốt, mang ý nghĩa may mắn, giúp sinh khí lan tỏa khắp căn nhà, từ đó có lợi cho tài vận của mọi thành viên trong gia đình.

Nguồn: Phong  Thủy Tổng Hợp

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>