Amazon thông báo tuyển dụng khoảng 100.000 nhân viên cho dịp cuối năm

Ông Scot Wingo – Chủ tịch hãng tư vấn thương mại điện tử ChannelAdvisor Corp tin rằng, với mạng lưới rộng rãi của sẽ giúp hãng vượt xa các đối thủ bán lẻ cạnh tranh khác. Việc rút ngắn thời gian giao hàng và giảm chi phí liên quan giúp bỏ xa các hãng bán lẻ kia.

100.000 nhân viên đang được Amazon . Số lượng lớn nhân viên này được bổ sung vào thời gian bận rộn cuối năm.

Hình ảnh Amazon tuyển dụng 100.000 nhân viên cho dịp lễ cuối năm số 1
Amazon đẩy mạnh việc giao và giải quyết đơn hàng cho dịp nghỉ lễ cuối năm. Ảnh: Inhabitat

Theo thông tin trên Bloomberg, hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon đang đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự cho những tháng cuối năm. Theo đó, Amazon tuyển dụng 100.000 lao động thời vụ, bổ sung cho hơn 90.000 nhân viên chính thức tại đây.

Việc bổ sung một nguồn lớn nhân lực vào thời gian này nhằm giảm thiểu tối đa thời gian giao hàng đồng thời giải quyết các đơn đặt hàng trực tuyến trong dịp nghỉ lễ cuối năm 2015.

So với năm 2014, con số 100.000 nhân viên tăng hơn 25% so với cùng kỳ năm 2014. Số nhân viên tăng cường này sẽ làm việc tại 70 nhà kho và các điểm trung chuyển hàng hóa của Amazon trên toàn nước Mỹ. Điều này sẽ đảm bảo đáp ứng kịp thời các yêu cầu của khách hàng trong thời gian bận rộn nhất vào cuối năm.

Trong năm nay, Amazon đã triển khai mở thêm dịch vụ giao hàng tại 12 thành phố trên nước Mỹ, đồng nghĩa với việc xây dựng thêm nhiều điểm trung chuyển mới, nằm gần các khi đô thị. Bên cạnh đó hãng còn ra mắt chợ điện tử Amazon Handmade, đây là nơi chuyên bán những mặt hàng thủ công. Đối thủ cạnh tranh của Amazon Handmade là Etsy và eBay.

Ông Scot Wingo – Chủ tịch hãng tư vấn thương mại điện tử ChannelAdvisor Corp tin rằng, với mạng lưới rộng rãi của Amazon sẽ giúp hãng vượt xa các đối thủ bán lẻ cạnh tranh khác. Việc rút ngắn thời gian giao hàng và giảm chi phí liên quan giúp Amazon bỏ xa các hãng bán lẻ kia.

Điều đó được thể hiện rõ qua thu nhập ròng trong quý II năm 2015, Amazon đạt 92 triệu USD. Các nhà phân tích cũng đã dự đoán, Amazon sẽ đạt doanh thu 35,1 tỷ USD vào quý IV, tăng 20% so với năm trước.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>