9 điều nên làm mỗi ngày để tăng thêm hiệu quả làm việc

Harwood giữ điện thoại im lặng cả ngày (trừ khi đang chờ cuộc gọi khẩn cấp) và chỉ trả lời tin nhắn, yêu cầu trên mạng xã hội khi có thời gian rảnh. Nếu liên tục bị tiếng chuông báo làm cho phân tâm, bạn sẽ không thể hoàn thành công việc nhanh chóng.

 

Ryan Harwood, Tổng Giám đốc PureWow, một ấn phẩm về phong cách sống, đưa ra câu trả lời cho câu hỏi “Lời khuyên hữu ích nhất để làm việc hiệu quả”. Theo đó, anh gợi ý một số điều mình vẫn làm hàng ngày để tận dụng triệt để thời gian tại văn phòng và tăng năng suất lao động.

 9 điều nên làm mỗi ngày để tăng hiệu quả làm việc

Ryan Harwood, Tổng Giám đốc PureView.

Trang của chúng tôi chuyên sưu tập những câu quotes tình yêu, những câu nói hay nhất về tình yêu và có nhiều câu châm ngôn tiếng anh câu nói hay về tình yêu buồn hãy đến với chúng tôi để có những câu nói buồn câu nói hài hước những câu nói hay về tình yêu buồn để bổ sung thêm kiến thức những câu stt hay đăng facebook.

 

Bỏ qua các cuộc họp

Các cuộc họp chỉ hữu ích nếu nó là nơi để brainstorm (quá trình sáng tạo nhằm tìm ra giải pháp hoặc ý tưởng mới thông qua trao đổi nhóm) và tương tác trực tiếp một cách tự do. Hãy đến các buổi họp cần phải đến (và thực sự hiện diện chứ không đơn thuần chỉ ngồi đó và nhìn điện thoại). Tuy nhiên, với các cuộc họp vô bổ, bạn nên bỏ qua.

Ra khỏi phòng

Dù ngày làm việc có bận rộn đến đâu hay số lượng công việc cần giải quyết chồng chất thế nào, bạn hãy cố gắng ra khỏi phòng ít nhất 1 lần, kể cả khi thời tiết rất tệ hay chỉ trong 5 phút. Nó giống như việc nhấn nút F5 cho trí não của bạn. Cuộc đi dạo ngắn ngủi quanh tòa nhà mà không phải để ý đến email hay tin nhắn sẽ ngay lập tức làm mới sự sáng tạo trong bạn. Chẳng hạn, Harwood thường tản bộ cùng Tổng biên tập.

Giữ bàn làm việc ngăn nắp

Không chỉ sắp xếp mọi thứ trên máy tính ngăn nắp, bạn nên giữ cho bàn làm việc của mình gọn gàng nhất có thể. Nếu biết được món đồ mình cần đang ở đâu, bạn sẽ không tốn thời gian quý báu để tìm kiếm chúng. Một bàn làm việc sạch sẽ đồng nghĩa với một tinh thần minh mẫn, sẵn sàng xử lý một ngày hỗn độn.

Làm việc sớm hơn

Bạn có thể đi làm sớm hơn và dành ra 1-2 tiếng làm việc không bị làm phiền bởi thứ gì. Nó cho phép bạn xem hết một lượt email và lên danh sách những gì cần làm. Đổi lại, bạn sẽ có thêm thời gian trong ngày cho các sự kiện bất ngờ hay họp hành.

Không bao giờ cản trở người khác

Hiệu quả làm việc của cả nhóm phản ánh chất lượng làm việc của chính bạn. Hãy luôn bảo đảm bạn cho họ thứ mà họ cần để giải quyết xong cong việc trước khi tập trung vào việc riêng của mình.

Luôn giao tiếp

Dù là đề nghị không tham dự họp, hỏi ý kiến về danh sách việc cần làm, việc đưa ra câu hỏi tốt hơn nhiều là tỏ ra ngạo mạn, không hợp tác. Điều đó giúp bạn tránh được thời gian lãng phí và có thể dùng nó cho việc khác.

Đặt chế độ im lặng cho điện thoại

Harwood giữ điện thoại im lặng cả ngày (trừ khi đang chờ cuộc gọi khẩn cấp) và chỉ trả lời tin nhắn, yêu cầu trên mạng xã hội khi có thời gian rảnh. Nếu liên tục bị tiếng chuông báo làm cho phân tâm, bạn sẽ không thể hoàn thành công việc nhanh chóng.

Dùng lịch

Bạn hãy tìm một ứng dụng lịch mà mình yêu thích rồi dùng nó để lên kế hoạch cho mọi thứ. Bằng cách này, bạn sẽ luôn biết thời gian mình còn lại là bao nhiêu để làm việc, dự họp…

Hạn chế báo cáo trực tiếp

Quá nhiều báo cáo trực tiếp thực sự không hiệu quả. Bạn sẽ không có đủ thời gian cho bất kỳ báo cáo nào nếu ôm đồm quá nhiều. Harwood giới hạn chỉ nhận 5 báo cáo công việc trực tiếp để có thời gian trả lời từng cái một và hiểu được các khó khăn của doanh nghiệp.

 Du Lam/ITC News

Phong cách Cuộc Sống
  Tin Tức Giải Trí
  Khám Phá Thế Giới
Tin Tức Giáo dục
Hồ sơ Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>