50% cơ hội thành công cho bạn khi làm những điều này

Trong chúng ta, ai cũng có đam mê nhưng những cá nhân chấp nhận rời bỏ “vùng an toàn” để theo đuổi đam mê lại không nhiều, bởi lẽ họ lo ngại: “Không biết con đường phía trước của tôi sẽ ra sao?”.  Trong nghề nghiệp, nếu bạn đang băn khoăn “tôi có nên chuyển hướng công việc không?” hoặc “chuyển hướng nghề nghiệp có giúp tôi thành công hơn không?” thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tự tin đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Bổ sung kỹ năng cho công việc mới

Việc trau dồi kỹ năng cho công việc mới cần được bắt đầu từ trước khi bạn thay đổi nghề nghiệp. Nếu chọn một nghề hoàn toàn mới, bạn sẽ phải học và học rất nhiều để có được kỹ năng chuyên môn đáp ứng đủ cho công việc. Những khóa học bồi dưỡng kỹ năng thường không chiếm nhiều thời gian và chi phí nhưng chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

 


Tham gia các ngày hội nghề nghiệp là cách rèn luyện kỹ năng rất hiệu quả_Ảnh: HỒNG NHUNG

Cập nhật lượng kiến thức chuyên môn về công việc, lắng nghe kinh nghiệm trong nghề từ những người đi trước hoặc gia nhập mạng lưới nghề nghiệp đều là những gợi ý để bạn thực hiện khi muốn “hạ cánh” an toàn với công việc mới. Nhắc lại về Eric Cantona, dù từng là siêu sao thể thao, tham gia nhiều lần phỏng vấn, những đoạn phim ngắn hoặc đóng các phim quảng cáo nhưng khi chuyển hướng sự nghiệp, Eric tham gia rất nghiêm túc nhiều khóa đào tạo chuyên nghiệp về diễn xuất và chăm chỉ học hỏi kinh nghiệm từ những đạo diễn đi trước để chạm đến thành công trên con đường mới.

Tạo bước đệm trước khi “làm lại từ đầu”

Bạn có thể vừa học vừa làm như một “thợ tập sự” trước khi chính thức tham gia công việc mới. Hãy tìm hiểu kỹ lĩnh vực bạn quan tâm từ các nguồn như internet, bạn bè, người quen, học hỏi những người đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực đó để tham khảo kinh nghiệm của họ. Bạn cũng có thể tìm một công việc bán thời gian hoặc tham gia tự nguyện những dự án có liên quan để có thêm kinh nghiệm cho công việc mới. Một khi bạn thấy tự tin với những gì mình đã nắm bắt và chuẩn bị, đó là lúc bạn có thể tiến hành công việc mới mà bạn mong chờ.

Ngoài ra, rẽ hướng sang con đường mới không có nghĩa là bạn cắt đứt mọi mối liên hệ cũ. Trái đất tròn và không ai có thể làm mọi thứ một mình, hãy giữ vững những mối quan hệ tốt đẹp bạn đã có được và xem đó như “của để dành” vì chắc chắn bạn sẽ được sinh lời từ “của để dành” này trong tương lai. Mọi thử thách đều có cái giá của nó, nếu chọn cách sống bình lặng, sẽ chẳng ai chê trách bạn, còn nếu đủ đam mê, tự tin và kiên nhẫn, bạn hãy chọn cách thay đổi để vươn lên.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>