10 điều mang đến sự thành công trong sự nghiệp của bạn

Đây chính là yêu cầu cối lõi trong một thế giới đang thay đổi quá nhanh như hiện nay. Hầu hết các công ty đang thay đổi những ưu tiên của họ vì các lý do tài chính. Đừng ngạc nhiên hay cảm thấy bị tổn thương khi các mục tiêu của họ bắt đầu đi ngược lại với bạn. Chìa khoá của vấn đề là liên kết với những người có chung suy nghĩ như bạn. Sự nhất quán mang đến những viễn cảnh tương lai rộng lớn khi bạn dần trưởng thành qua các giai đoạn của sự nghiệp. Nhảy việc nhất thời nhằm thăng tiến nhanh chóng không bao giờ đem đến sự hài lòng và bền vững.

Nguyên nhân 1 – Sự nghiệp là một quá trình lâu dài, đòi hỏi phải xác định trước đích đến

Trước hết, xin được khẳng định một sự thật: nếu bạn không biết đích đến của chính mình, sẽ chẳng có con đường nào là đúng cả. Một trong những bài học quý giá mà tôi đã góp nhặt được trong những năm tháng của đời mình là: cuộc sống giống như một đại dương mênh mông cứ đẩy bạn đi mãi, vì thế bạn càng phải biết tự điều chỉnh hướng đi một cách sáng suốt và tự tin.

thi truong lao dong (46)

Khi quyết định thay đổi , bạn cần ghi nhớ nguyên tắc kinh tế sau : Hãy xem quá trình kiếm việc là một cuộc kinh doanh. Bắt đầu bằng cách quyết định bạn phải bán thứ gì, chúng đáng giá bao nhiêu và đối tượng khách hàng.

Nguyên nhân 2 – Đừng bao giờ nghĩ đến việc lựa chọn một nghề nghiệp mới hay thành công trong nghề nghiệp hiện tại chỉ bằng những thực tế đang hiện hữu.

Thay vào đó, hãy tự hỏi đâu là niềm đam mê thực sự của bạn. Nền kinh tế khó khăn dẫn đến tình trạng suy giảm của lực lượng lao động. Bị sa thải, giảm biên chế đều là những điều khiến chúng ta căm phẫn!! Tuy nhiên , hãy nhìn về tương lai để dũng cảm đứng lên.

Nguyên nhân 3 – Bất kỳ ai nghĩ đến một tình yêu lãng mạn tại công sở cuối cùng đều phải chọn lựa giữa tình yêu và công việc.

Thậm chí nếu người chủ không đưa ra bất kỳ cấm đoán nào về mối quan hệ thân mật tại nơi làm việc, các nhân viên cũng không nên xem nhẹ điều này. Khi một luật sư trẻ tuổi đeo đuổi cô thư ký của mình, anh ta không hề nghĩ đến những hậu quả nghề nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, sau khi vần đề này kết thúc, anh ta mới biết được rằng sự lãng mãn đã chặn đứng con đường công danh.

“ Tôi nhận thấy các đồng nghiệp đang xem thường mình. Họ coi tôi là một thằng ngốc ” Anh ta tâm sự .

Nguyên nhân 4 – Hấp tấp, vội vã nói cho người chủ hiện tại về công việc tại công ty mới.

Để thành công trong sự nghiệp, bạn cần biết khi nào nên giữ im lặng. Các nhân viên hoàn toàn không có nghĩa vụ để thông báo về công việc mới cho người chủ hiện tại. Chúng ta thường hay nhầm lẫn giữa vấn đề đạo đức và tội lỗi. Đối với nhiều người, công ty giống như gia đình. Tuy nhiên, cũng đừng nên vì thế mà khiến họ đánh giá lòng trung thành của bạn. Cuộc sống là của bạn, ai cũng cần phải có những bước đi riêng cho chính mình.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Nguyên nhân 5 – Tập trung vào mục đích cuối cùng.

Tại sao? Bởi vì tất cả các công việc đều có đích đến của nó. Bạn biết bao nhiêu người có thể trình bày một vấn đề giống nhau không? Ý tưởng “ mở rộng các lựa chọn” thực ra là một chỉ dẫn sai lệch khi săn tìm công việc, quản lý sự nghiệp và đặc biệt là viết resume. Nhà tuyển dụng cần biết bạn đang tìm kiếm vị trí nào trong 2 -3 dòng đầu tiên, những lợi ích mà bạn có thể mang lại trong họ trong 10-15 dòng tiếp theo. Việc có 2 hay 3 resume với các mục tiêu khác nhau sẽ cho phép tìm kiếm công việc hiệu quả và dễ dàng quản lý hơn. Nếu bạn không thể tóm tắt các mục tiêu của bản thân, hãy tập trung đánh giá các kỹ năng và tìm hiểu công việc.

Nguyên nhân 6 – Kinh nghiệm làm chủ doanh nghiệp không phải luôn được đánh giá cao

Các ứng viên thường không được giá cao trong giai đoạn đầu của quá trình tuyển dụng nếu trình bày trong resume đã từng là chủ doanh nghiệp. Họ cho rằng đây là những người rất cứng đầu, bướng bỉnh, chỉ quen ra lệnh và tự hỏi : Tại sao bạn lại nộp đơn vào công ty này? Công việc kinh doanh của bạn gặp vấn đề phải không? Làm sao tôi có thể tin vào những thành công nêu trong resume khi bạn lại là người chủ của chính mình? Trong trường hợp này, cách tốt nhất là để cho người đọc không nhận thấy bất kỳ sự chủ quan hay thiện vị nào khi nhận xét về bạn.

Nguyên nhân 7 – Linh hoạt trong lịch làm việc

Kỹ năng quan trọng nhất để tiến bộ trong sự nghiệp là học cách làm việc dựa trên các vấn đề thay vì thời gian biểu. Một doanh nhân thành công luôn biết dùng một mũi tên bắn trúng 02 mục tiêu. Hãy xem xét vấn đề nào có khả năng xảy ra và chuẩn bị sẵn cách ứng phó.

Nguyên nhâns 8 – Sự nghiệp đòi hỏi lòng kiên trì, nhất quán.

Đây chính là yêu cầu cối lõi trong một thế giới đang thay đổi quá nhanh như hiện nay. Hầu hết các công ty đang thay đổi những ưu tiên của họ vì các lý do tài chính. Đừng ngạc nhiên hay cảm thấy bị tổn thương khi các mục tiêu của họ bắt đầu đi ngược lại với bạn. Chìa khoá của vấn đề là liên kết với những người có chung suy nghĩ như bạn. Sự nhất quán mang đến những viễn cảnh tương lai rộng lớn khi bạn dần trưởng thành qua các giai đoạn của sự nghiệp. Nhảy việc nhất thời nhằm thăng tiến nhanh chóng không bao giờ đem đến sự hài lòng và bền vững.

Nguyên nhân 9 – Làm theo tiếng gọi của trái tim

Hãy làm các công việc bạn yêu thích, đây chính là chất xúc mạnh mẽ nhất của mọi thành công trong cuộc sống. Tình yêu sẽ mang đến cho bạn sự hăng say, niềm đam mê, ý tưởng cũng như một sự nghiệp lâu dài và bền vững.

Nguyên nhân 10 – Chấp nhận hy sinh để có được thành công.

Đây chính là nguyên tắc chính cho sự tốn tại của cả nhân loại: Cuộc sống không phải là cái có thể tìm thấy được, nó là cái do chúng ta tạo ra. Bạn được ban cho sự thông minh, bạn có thể sử dụng hay làm lu mờ nó. Bạn được ban cho một thân thể, bạn có thể chăm sóc thật tốt hay huỷ hoại nó. Bạn có 365 ngày/năm, bạn có thể sử dụng hay lãng phí chúng. Cũng tương tự như thế, bạn được ban cho cơ hội; bạn có thể biến nó trở thành cuộc phiêu lưu hay thảm hoạ. Điều duy nhất mà bạn không thể làm là thành công mà không cần phải nỗ lực!!!

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>